Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

28/05/2022 - 12:45

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương gặp mặt hơn 150 thành viên Câu lạc bộ Phú Xuân

TTH.VN - Sáng 28/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Hoàng Hải Minh, Phan Quý Phương và lãnh đạo các sở, ban, ngành có buổi gặp mặt hơn 150 thành viên Câu lạc bộ (CLB) Phú Xuân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hỏi thăm các thành viên CLB Phú Xuân 

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thông báo khái quát về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh. Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang nỗ lực phấn đấu, phát huy lợi thế, đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung và cả nước.

Hiện Thừa Thiên Huế đang tập trung xây dựng và phát triển theo hướng Đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”; chú trọng phát triển kinh tế theo hướng xanh, bền vững. Tỉnh đã thiết lập và bước đầu vận hành mối liên kết các Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Từng bước phát huy 4 Trung tâm: văn hóa, du lịch; trung tâm y tế chuyên sâu; trung tâm khoa học – công nghệ và trung tâm giáo dục – đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước.

Đặc biệt, tỉnh đang nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đưa toàn tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025. Trong đó, phấn đấu đến năm 2025 tỉnh tự thu tự chi từ nguồn ngân sách.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những đóng góp xây dựng của CLB Phú Xuân; thành viên câu lạc bộ là cán bộ hưu trí trung cao cấp của tỉnh đã đóng góp những kinh nghiệm, trí tuệ của mình góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Thành viên CLB Phú Xuân đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt 

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương mong muốn CLB Phú Xuân tiếp tục ủng hộ và hưởng ứng tích cực các chủ trương, phong trào lớn của tỉnh; đóng góp nhiều hơn nữa những kinh nghiệm, trí tuệ của mình để cùng nhau xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, giàu mạnh. Bên cạnh đó cũng có những cái nhìn khách quan để chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình phát triển, từ đó giúp lãnh đạo tỉnh có những điều chỉnh kịp thời, đưa ra những chỉ đạo điều hành hiệu quả, hợp với lòng dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Về các đề xuất của Câu lạc bộ, Chủ tịch Nguyễn Văn Phương yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan tham mưu đề xuất: tăng kinh phí hoạt động cho câu lạc bộ; tạo điều kiện về cơ sở vật chất để câu lạc bộ sinh hoạt; cử lực lượng y tế về tận nhà tiêm vắc xin và theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho những người già yếu; hỗ trợ tham quan di tích miễn phí trên địa bàn.

CLB Phú Xuân hiện có hơn 310 hội viên. Đqây là những những cán bộ đã về hưu nguyên là Tỉnh ủy viên, Giám đốc, Phó Giám đốc các sở, ngành; cán bộ công tác trong lực lượng công an, quân đội... Theo Ban Chủ nhiệm CLB, thời gian qua, CLB thực hiện tốt công tác củng cố, phát triển tình nghĩa đồng đội, đồng chí; sinh hoạt thời sự với nhiều chuyên đề đa dạng, phong phú; duy trì các hoạt động văn thể mỹ, từ thiện của CLB. Đặc biệt đẩy mạnh phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ; phản biện các quan điểm sai trái trên các lĩnh vực chính trị tư tưởng, kinh tế xã hội, phòng chống tham nhũng... Các thành viên CLB cũng tích cực đóng góp kinh phí hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, lũ lụt, phòng chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP