Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

25/06/2022 - 16:10

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp xã giao Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

TTH.VN - Ngày 25/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương có buổi tiếp ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà lưu niệm cho đại sứ

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao sự ủng hộ và hỗ trợ nhiều mặt của Chính phủ Pháp đối với địa phương trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, lĩnh vực văn hóa, bảo tồn di sản, y tế, giáo dục và đào tạo, hợp tác đầu tư...

Đặc biệt, các kỳ Festival Huế luôn nhận được sự giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần từ Chính phủ Pháp nói chung và Thượng nghị viện Pháp, các địa phương Pháp nói riêng. Thừa Thiên Huế là một trong ba địa phương của Việt Nam có Trung tâm Văn hóa Pháp, nay là Viện Pháp tại Huế.

Thừa Thiên Huế mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Pháp trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung về các giải pháp, hoạch định và cải cách chính sách y tế; hỗ trợ đào tạo trình độ cao cho đội ngũ nhân viên y tế; Tăng cường các chương trình trao đổi, học tập kinh nghiệm, chuyển giao kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực y tế. Hợp tác phi tập trung với các địa phương Pháp trong lĩnh vực tăng cường Pháp ngữ.

Ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam khẳng định, mối quan hệ giữa chính phủ Pháp và tỉnh là mối quan hệ tốt đẹp và có chiều sâu về lịch sử. Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các phái đoàn cao cấp của Chính phủ Pháp đã có nhiều chuyến thăm xã giao và làm việc chính thức. Ngài Nicolas WANERY cam kết Chính phủ Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng tỉnh trong các hoạt động văn hóa, quảng bá văn hóa Huế đến các đối tác của Pháp…

Tin, ảnh: L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP