Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

07/09/2019 - 15:00

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ dự lễ kỷ niệm 100 năm Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm

TTH.VN - Sáng 7/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến dự và tặng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm 100 năm Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm

Lễ kỷ niệm 100 năm Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm được tổ chức tại Nhà mẹ Phú Xuân (32 Kim Long, TP.Huế) với sự tham dự của đông đủ quý khách trong và ngoài nước, các linh mục, giáo xứ, đại diện các ban ngành.

Cách đây 100 năm, sáu chị Mến Thánh Giá thuộc phước viện Dương Sơn đã lên đường, chèo đò ngược dòng Hương Giang, đặt chân lên đất Phú Xuân, khai mở cho một Hội Dòng bản xứ với tên gọi Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Qua 100 năm thành lập, đến nay, Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm có gần 500 chị em khấn sinh, đang hiện diện và phục vụ trong 50 cộng đoàn khắp 13 giáo phận trong nước và hải ngoại. Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động xã hội tại tỉnh như khám chữa bệnh từ thiện, chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật; giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tặng hoa và chúc mừng kỷ niệm 100 năm Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn trong thời gian tới, Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm tiếp tục giữ vững mối đoàn kết thống nhất, phát huy hơn nữa tinh thần sống “Tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, cùng với địa phương xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Ngọc Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP