Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

11/08/2018 - 14:41

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra các dự án trên địa bàn TP. Huế

TTH.VN - Sáng 11/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và TP. Huế có buổi khảo sát, kiểm tra hơn 10 dự án đã, đang và chuẩn bị triển khai trên địa bàn TP. Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác kiểm tra tại tuyến đi bộ lát gỗ bên sông Hương

Đẩy nhanh tiến độ

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến hiện trường các dự án để kiểm tra thực địa, trao đổi với chủ đầu tư về phương án trong thời gian tới. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải quyết, tháo gỡ ngay những vướng mắc.

Tại đường đi bộ ven sông Hương, những hạng mục cuối cùng đang được các đơn vị thi công hoàn thiện. Theo chủ đầu tư, đến giữa tháng 9/2018 công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Công nhânhoàn thiện những công đoạn cuối của đường đi bộ ven sông Hương

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ lưu ý, đơn vị thi công cần huy động gấp rút hoàn thành trước mùa mưa, nhưng phải chú trọng đến chất lượng công trình, thẩm mỹ, đảm bảo hài hòa theo kiến trúc của TP. Huế. Trong đó, quan tâm lắp đặt hệ thống camera giám sát để khu vực này trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn cho du khách và người dân.     

Nhà đầu tư cam kết sẽ khởi công xây dựng khách sạn Đông Dương vào quý IV/2018

Đối với các dự án chưa triển khai như: Khách sạn Đông Dương (số 2 Hùng Vương), dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí - văn phòng và khách sạn Nguyễn Kim (đường Bà Triệu)... ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu chủ đầu tư cho xem bản thiết kế chi tiết, tổng vốn đầu tư, kế hoạch khởi công và thời gian hoàn thành. Đồng thời yêu cầu cần có kế hoạch sớm khởi động và đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa các công trình này vào sử dụng trong năm 2020.

Tại công trường xây dựng rạp chiếu phim trên đường Hai Bà Trưng

Đối với các dự án Xây dựng công trình dịch vụ du lịch văn phòng, căn hộ cao cấp (tại 14, 16, 18, 20 Lý Thường Kiệt), Xây dựng cải tạo và mở rộng Khách sạn Thuận Hóa (đường Nguyễn Tri Phương), Bệnh viện chuyên khoa quốc tế Huế (đường Nguyễn Tri Phương), Rạp chiếu phim Cinestar Huế (đường Hai Bà Trưng), Vincom giai đoạn 2... ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị tập trung nguồn lực, tăng ca, đẩy nhanh tiến độ để các công trình sớm đưa vào hoạt động. Các dự án này cần ưu tiên lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn trước khi nghiệm thu.

Sử dụng tài nguyên đất hiệu quả

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo lãnh đạo các sở, ban, ngành, TP. Huế tiếp tục rà soát các dự án đã và đang triển khai để phát hiện và xử lý những vướng mắc, nhất là hỗ trợ kịp thời cho chủ đầu tư, nhà thầu nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình và giải ngân nguồn vốn đúng tiến độ.

Chủ đầu tư khu phức hợp Nguyễn Kim (bên phải) hứa với lãnh đạo tỉnh sẽ khởi công vào quý IV/2018

Đối với những dự án chậm tiến độ kéo dài, chây ì, không triển khai theo đúng kế hoạch buộc phải kiên quyết thu hồi. Đồng thời, thực hiện công khai danh mục các dự án thu hồi, các dự án chậm triển khai tiến độ, các trường hợp sử dụng đất sai mục đích, vi phạm pháp luật đất đai trên địa bàn theo quy định của Luật Đất đai năm 2013.   

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng đã có chuyến kiểm tra các dự án tại Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô. Đây là những động thái tích cực của người đứng đầu UBND tỉnh trong việc rà soát tất cả các dự án đầu tư ngoài ngân sách, thực hiện quy trình thu hồi đối với các dự án chậm tiến độ, ngừng hoạt động, sử dụng đất sai mục đích, nhằm tạo quỹ đất để kêu gọi các nhà đầu tư có uy tín, tiềm lực thực hiện dự án, sử dụng tài nguyên đất có hiệu quả.

Bài, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP