Giáo dục Tin tức giáo dục

06/09/2019 - 14:58

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm các trường vùng lũ và vùng núi 

TTH.VN - Sáng 6/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã đi thăm, kiểm tra tại các trường học ở vùng lũ và vùng núi tại huyện Phong Điền.

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh Trường tiểu học Trạch Phổ sau lễ trao tặng mũ bảo hiểm

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi thăm các trường: tiểu học Trạch Phổ, THCS Phong Hòa (xã Phong Hòa), THCS Phong Bình, THPT Trần Văn Kỷ (xã Phong Bình), mầm non Phong Sơn II, tiểu học Đông Nam Sơn (Phong Sơn).

Tại các trường chịu ảnh hưởng của mưa lũ, chưa thể khai giảng trong ngày 5/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tận tình thăm hỏi, động viên các thầy cô, học sinh; đánh giá cao công tác dọn dẹp, khắc phục sau mưa lũ để sớm giảng dạy trở lại của các trường, đồng thời nhấn mạnh, cần có phương án tổ chức lễ khai giảng phù hợp, dự kiến vào ngày 9/9 sắp tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đặc biệt quan tâm và đi kiểm tra kỹ hệ thống các nhà thư viện, phòng học, phòng vệ sinh của học sinh các trường. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, hiện nay văn hóa đọc có dấu hiệu đi xuống, trường học cần quan tâm thúc đẩy văn hóa đọc trong học sinh. Ngành giáo dục và các trường cần nghiên cứu sách tại thư viện, có nhiều sách đã cũ, không phù hợp với chương trình giáo dục hiện nay. Muốn duy trì, phát triển văn hóa đọc, cần phải quan tâm đầu sách thư viện, biết sách nào học sinh thích đọc, cách huy động sách để bổ sung đầu sách hợp lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ lắng nghe và chia sẻ các vấn đề trong giáo dục với đại diện lãnh đạo Trường mầm non Phong Sơn II 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ lưu ý, trong công tác giáo dục hiện nay, các trường cần quan tâm giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho học sinh. Từ bậc mầm non, phải dạy cho các em những vấn đề đơn giản như xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn… để hình thành thói quen tốt từ nhỏ. Ngoài ra, các trường cần quan tâm đào tạo kỹ năng, ngoại ngữ cho học sinh. Đối với trường THPT, cần có giải pháp để bồi dưỡng học sinh, tăng thêm tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông.

Dip này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã lắng nghe những chia sẻ, kiến nghị của các trường, đồng thời chỉ đạo ngành giáo dục, các đơn vị và UBND huyện có phương án hợp lý giải quyết các vấn đề trên cơ sở đảm bảo điều kiện tốt để phục vụ công tác dạy học của giáo viên và học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các học sinh lớp 1 Trường tiểu học Trạch Phổ.

* Một số hình ảnh trong chuyến thăm các trường được Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tận tình đeo thử mũ bảo hiểm cho từng học sinh khi trao tặng

Kiểm tra sách tại thư viện Trường tiểu học Trạch Phổ

 Kiểm tra tại khu vực nhà vệ sinh Trường THCS Phong Hòa

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao đổi với lãnh đạo ngành giáo dục và Trường THCS Phong Bình về phương án bổ sung đầu sách thư viện

Thăm và kiểm tra công tác giáo dục thể chất và cơ sở vật chất dạy học thể dục tại Trường THPT Trần Văn Kỷ

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khuyên học sinh cố gắng đọc sách

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trò chuyện với các học sinh Trường mầm non Phong Sơn II

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao đổi với đại diện các sở, ban, ngành quan tâm các vấn đề trong giáo dục

Hữu Phúc (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP