Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

23/07/2019 - 20:00

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm gia đình chính sách khu vực Thượng Thành - Eo Bầu

TTH.VN - Chiều tối 23/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm hỏi, tặng quà một số hộ gia đình chính sách đang sinh sống tại Thượng Thành- Eo Bầu trong dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế (thuộc 4 phường Nội thành Huế).

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ân cần thăm hỏi các gia đình chính sách thuộc diện di dời ở Eo Bầu

Đến thăm những hộ gia đình chính sách sống trên Thượng Thành - Eo Bầu, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, những năm qua, Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Tại Thừa Thiên Huế, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, các đơn vị, tổ chức và cá nhân đã có nhiều việc làm thiết thực, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Các chế độ, chính sách đối với gia đình liệt sĩ, người có công luôn được quan tâm đặc biệt. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chia sẻ với người dân về đề án di dân. Đồng thời cho hay, đề án này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng thuận và có chủ trương, tạo điều kiện tốt nhất cho Thừa Thiên Huế thực hiện. Tỉnh và thành phố đang tích cực làm công tác kiểm đếm, khẩn trương xây dựng khu tái định cư nhằm sớm di chuyển người dân đến nơi ở mới là điều kiện thuận lợi cho bà con.

“Với sự vào cuộc và quyết tâm cao của chính quyền các cấp, từ phường đến thành phố, đến tỉnh; đặc biệt là được sự đồng thuận về chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, nhiều cơ chế chính sách sẽ thông thoáng hơn, có lợi hơn cho bà con”- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh. 

Những hộ dân thuộc diện chính sách ở khu vực Thượng Thành- Eo Bầu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh. Các hộ dân cũng cũng đã bày tỏ sự đồng thuận, phấn khởi, vui mừng khi được di dời đến nơi ở mới. Đồng thời, đề đạt một số nguyện vọng nhằm được chuyển đến nơi ở mới với cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ.

Tin, ảnh: Thái Sơn

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP