Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

12/06/2018 - 15:01

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia

TTH.VN - Ngày 12/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Liên bang Micronesia do Ngài Wesley W. Simina, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu thăm Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (thứ hai, từ phải sang) tặng hoa chúc mừng đến Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia và phu nhân

Cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia cho biết, ông rất ấn tượng với vẻ đẹp cổ kính của Huế với các di tích lịch sử được bảo tồn và phát huy để phát triển du lịch. Micronesia rất muốn học hỏi kinh nghiệm bảo tồn di tích và phát triển du lịch của Huế.

Nhằm phát triển quan hệ song phương, Chủ tịch Wesley W. Simina cho rằng, hai nước cần chú trọng giao lưu Nhân dân, đẩy mạnh hợp tác kinh doanh và thực hiện kết nghĩa giữa các tỉnh, thành phố hai bên. Nhân chuyến thăm này, Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia đã chính thức gửi lời mời lãnh đạo tỉnh đến thăm Micronesia.

Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia và phu nhân tham quan đại nội Huế

Cảm ơn lời mời của Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Thừa Thiên Huế đến đoàn. Đồng thời cho rằng, chuyến thăm lần này của đoàn có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện tình cảm của Micronesia dành cho Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng.

Ông Phan Ngọc Thọ bày tỏ hy vọng, trong thời gian ở Huế, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Liên bang Micronesia sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về những nét văn hóa đặc sắc, tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa Micronesia và Thừa Thiên Huế. Đồng thời, mong muốn mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam, Micronesia nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng ngày càng tăng cường và phát triển.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP