Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

11/12/2018 - 11:44

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp Tổng lãnh sự Cộng hòa DCND Lào tại Đà Nẵng

TTH.VN - Sáng 11/12, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp ông Viengxay Phommachanh - Tổng lãnh sự nước Cộng hòa DCND Lào tại Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (bên phải) trao đổi với ngài tổng lãnh sự Cộng hòa DCND Lào tại Đà Nẵng

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã thông báo nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế những năm qua. Khẳng định mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh lực như quốc phòng - an ninh, thương mại, giáo dục, y tế... với các địa phương của Lào, nhất là đối với các tỉnh Nam Lào gồm Salavanakhet, Champasak, Salavan, Sekong và Attapu.

Mới đây, tỉnh Thừa Thiên Huế đã vinh dự Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào trao tặng.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, lãnh đạo và Nhân dân tỉnh sẽ kế thừa và tiếp tục vun đắp tình đoàn kết đặc biệt, quan hệ hữu nghị thủy chung gắn bó và sự hợp tác toàn diện giữa Thừa Thiên Huế và các địa phương của Lào. Tin tưởng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (bên phải) trao quà lưu niệm đến Tổng lãnh sự Cộng hòa DCND Lào tại Đà Nẵng

Bày tỏ sự vui mừng trước sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Viengxay Phommachanh - Tổng lãnh sự nước Cộng hòa DCND Lào tại Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao những thành quả tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các địa phương của Lào. Ông Viengxay Phommachanh tin tưởng trong thời gian tới, hai bên sẽ thường xuyên trao đổi các đoàn lãnh đạo cấp cao và các đoàn công tác sang thăm và làm việc và mong muốn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, tạo điều kiện cho lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các tỉnh Nam Lào sang khám sức khỏe và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho các địa phương của Lào.

Trên cương vị Tổng lãnh sự nước Cộng hòa DCND Lào tại Đà Nẵng, Ông Viengxay Phommachanh cho biết sẽ phát huy hết chức năng nhiệm vụ, tích cực làm cầu nối, góp phần củng cố, thắt chặt mối quan hệ truyền thống lâu đời và tốt đẹp giữa Việt Nam - Lào nói chung, giữa Thừa Thiên Huế với các tỉnh Nam Lào nói riêng, tiếp tục mở rộng và thắt chặt tình hữu nghị giữa hai đất nước.

                                                                                Tin, ảnh: Thái Sơn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP