Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

20/07/2018 - 12:52

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp xã giao đoàn Đại sứ quán Italia

TTH.VN - Sáng 20/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp xã giao đoàn Đại sứ quán Italia do Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italia tại Hà Nội làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (bên phải) hội đàm với đoàn 

Thay mặt đoàn, Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italia tại Hà Nội cám ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh. Đánh giá cao sự phát triển trên các lĩnh vực văn hóa xã hội, dịch vụ, du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua.

Bà Cecilia Piccioni ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh trong việc triển khai các dự án của Italia trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là dự án hợp tác với Trường đại học Y dược Huế trong phát triển lĩnh vực Y tế.

Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục hỗ trợ để có sự hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao sự hợp tác giữa Chính phủ Italia và Việt Nam trong đó có Thừa Thiên Huế; ghi nhận sự hỗ trợ và tham gia tích cực của các đoàn nghệ thuật đến từ Italia trong các kỳ Festival Huế.

Thời gian tới, ông Phan Ngọc Thọ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác để tổ chức ngày hội văn hóa Italia tại Huế, tăng cường các hợp tác về lĩnh vực y tế, hỗ trợ tỉnh trong việc phát triển hệ đầm phá.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, hiện tỉnh đang đầu tư và phát triển hạ tầng để phát triển du lịch, dịch vụ, mong muốn thông qua Đại sứ quán Italia để giới thiệu du khách đến Huế tham quan cũng như giới thiệu các nhà đầu tư đến Huế tìm hiểu đầu tư vào các lĩnh vực này.

                                                                        Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP