Chính trị - Xã hội Cải cách hành chính

13/08/2019 - 10:27

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu thực hiện nghiêm xử lý kiến nghị trên đô thị thông minh

TTH.VN - Ngày 13/8, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm việc xử lý kiến nghị trên kênh tương tác phản ánh hiện trường thuộc Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC).

Một xe ben chở vật liệu rơi vãi được phản ánh lên kênh tương tác

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) thống kê cụ thể vụ việc phản ánh, rà soát để điều chỉnh quy định xử lý phản ánh; cơ chế vận hành của IOC cần được làm rõ để đảm bảo cơ chế vận hành của công cụ này.

Sở Nội vụ khẩn trương đưa vào đánh giá điểm thi đua hàng quý và mức độ hài lòng đối với dịch vụ công ích thông qua việc xử lý ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về giải quyết kiến nghị của người dân.   

Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Xuân Sơn cho biết, sau hơn 7 tháng triển khai, sở đã tích cực xây dựng triển khai vận hành hệ thống. Đến nay có 88 cơ quan, tổ chức tham gia vào hệ thống. Hầu hết các cơ quan, đơn vị tham gia đều có sự quan tâm xử lý các phản ánh của người dân, trả kết quả đúng hạn và có chất lượng tốt, được người dân đánh giá hài lòng.

Cụ thể, đã có hơn 1.500 phản ánh, kiến nghị có kết quả xử lý đã được biên tập và đăng tải lên hệ thống. Bên cạnh đó, vẫn còn đến 480 phản ánh, kiến nghị được IOC phân phối đến các đơn vị đã quá thời hạn xử lý nhưng vẫn chưa nhận được kết quả xử lý từ các đơn vị.

“Để giảm bớt tình trạng quá hạn xử lý các phản ánh, IOC đã tiến hành đốc thúc bằng các hình thức như tin nhắn SMS, gọi điện trực tiếp cho cán bộ và lãnh đạo đơn vị xử lý để đôn đốc quá trình xử lý, tuy nhiên hiệu quả vẫn chưa được như mong đợi”- ông Sơn cho biết.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP