Giáo dục Giáo dục

26/05/2022 - 06:16

Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho em Trần Lê Bửu Tánh

TTH.VN - Đây là học sinh Trường THPT Tố Hữu (Quảng Điền) vừa đạt giải Nhất tại cuộc thi "Khí tượng thủy văn trong em" ở nội dung video với tác phẩm "Ngành Khí tượng Thủy văn - Tấm khiên trong mùa mưa bão".

Em Trần Lê Bữu Tánh (bên trái) được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh 

Bài dự thi của em Trần Lê Bửu Tánh đã đáp ứng tốt mục đích, yêu cầu của cuộc thi trong việc tuyên truyền, nâng cao kiến thức, hiểu biết cơ bản về thời tiết, khí hậu, thiên tai có nguồn gốc khí tượng thủy văn; nhận thức của học sinh về vai trò của khí tượng thủy văn trong đời sống hàng ngày và chủ động phòng ngừa giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai.

Đây là cuộc thi do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Báo Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Khí tượng Thủy văn tổ chức, được phát động từ tháng 12/2021 đến tháng 2/2022. Cuộc thi có tổng số gần 1.000 trường THPT và THCS đã tham gia, Ban Tổ chức đã nhận được 33.553 tác phẩm dự thi.

Nhiều bài dự thi trên có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức, thể hiện sự tâm huyết của các em học sinh tham dự cuộc thi, thể hiện nhu cầu tìm hiểu khoa học, nghiên cứu về ngành Khí tượng thủy văn và vai trò của công tác khí tượng thủy văn trong đời sống.

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP