Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

09/05/2022 - 14:20

Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen êkíp ca ghép tim xuyên Việt

TTH.VN - Sáng 9/5, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ê kíp ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt do các chuyên gia của Bệnh viện vừa thực hiện thành công.

​Chủ​ tịch​ UBND tỉnh​ Nguyễn​ Vă​n Phươ​ng thă​m hỏi​ bệnh​ nhân được​ ghép​ tim. Ảnh​: Ngọc​ Hiếu

Trước đó, Bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện thành công ca ghép tim từ người hiến tạng chết não tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt mà Bệnh viện thực hiện trong hoàn cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Ca ghép tim lần này của Bệnh viện Trung ương Huế đã xác lập hai kỷ lục mới, đó là thời gian từ khi lấy tim xuyên Việt đến khi tim đập lại ngắn nhất và thời gian mổ cũng ngắn nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương biểu dương, đánh giá cao và ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc này của tập thể các y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế. Đồng thời nhấn mạnh, thành công của Bệnh viện Trung ương Huế lần này một lần nữa khẳng định vị thế và uy tín của tỉnh Thừa Thiên Huế trong lộ trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, là trung tâm của vùng và cả nước về văn hoá - du lịch, y tế chuyên sâu, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ… theo Nghị quyết số 54/NQ-TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP