12/05/2015 - 08:02

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Công sứ Kinh tế - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

TTH - Chiều 11/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao chủ trì tiếp và làm việc với ông Nagai Katsuro, Công sứ Kinh tế - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được tiếp đón Công sứ đồng thời nhấn mạnh: Thừa Thiên Huế có mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp với Đại sứ quán Nhật Bản và Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Thời gian qua, Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ Thừa Thiên Huế nhiều dự án có vốn đầu tư lớn, đem lại hiệu quả tích cực, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh như dự án hầm đường bộ Hải Vân, dự án Bệnh viện Trung ương Huế… và hiện nay là dự án cải thiện môi trường nước đang triển khai tại TP Huế. Ngoài ra, nhiều tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản có mối quan hệ hợp tác về kinh tế, văn hóa, giáo dục, môi trường, phòng chống thiên tai… rất tốt với Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh (bên phải) trao quà lưu niệm cho Công sứ Kinh tế - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp thời gian qua và đề nghị Nhật Bản hỗ trợ nguồn vốn ODA đển Thừa Thiên Huế thực hiện dự án đê chắn sóng cảng Chân Mây; hỗ trợ xây dựng hệ thống quan trắc lũ lụt, vận hành liên hồ chứa để hạn chế lũ lụt trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ hy vọng, với vai trò Công sứ Kinh tế, ông Nagai Katsuro sẽ là cầu nối quan trọng để giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản đến nghiên cứu đầu tư tại Thừa Thiên Huế.
Ông Nagai Katsuro cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh và bày tỏ ấn tượng tốt đẹp đối với Cố đô Huế, cũng như vị trí, tiềm năng phát triển kinh tế của Thừa Thiên Huế. Ông Nagai Katsuro khẳng định: Nhật Bản mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có Thừa Thiên Huế. Đối với các đề xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế, đề nghị tỉnh làm việc cụ thể với JICA để đạt được thỏa thuận cơ bản. Với vai trò Công sứ Kinh tế, ông Nagai Katsuro ghi nhận những đề xuất của tỉnh để báo cáo lại với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và bản thân sẽ nỗ lực hơn để kêu gọi, giới thiệu doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: Trần Dương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP