14/10/2015 - 15:34

Chưa có thiệt hại lớn do mưa lũ

TTH.VN - Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp nhiễu động đới gió đông trên cao nên những ngày qua trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đến sáng 14/10, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh ngập khá sâu, nhưng chưa phát hiện có thiệt hại lớn xảy ra. 

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh thông tin, đến sáng 14/10, mực nước đo được tại Trạm Kim Long trên sông Hương cao 0,76 mét, dưới báo động 1 là 0,24m; trên sông Bồ, tại Trạm Phú Ốc dưới báo động 1 là 0,56m.

Đường Hùng Vương ngập nặng vào sáng 14/10-Ảnh: Võ Ngọc Thạnh

Các hồ thủy điện vẫn đảm bảo an toàn, chưa đến ngưỡng phải xả. Tại hồ Thủy điện Bình Điền, mực nước +62,5m (mực nước dâng bình thường +85m), lưu lượng đến hồ 253m3/giây, lưu lượng phát qua tổ máy 0m3/giây. Tại Thủy điện Hương Điền, mực nước +48,2m (mực nước dâng bình thường +58m), lưu lượng đến hồ 638m3/giây, lưu lượng phát qua tổ máy 127m3/giây. Mực nước tại hồ Thủy điện A Lưới +551,3m, lưu lượng đến hồ 152m3/giây, lưu lượng phát qua tổ máy 42,53m3/giây.

Các hồ chứa thủy lợi lớn: Truồi, Hòa Mỹ, Khe Ngang, Thọ Sơn… đang tích nước, đảm bảo an toàn.

Do lượng mưa tại khu vực thành phố Huế rất lớn, tổng lượng mưa 134mm, chủ yếu vào thời điểm từ 1 giờ đến 7 giờ sáng 14/10, đồng thời hệ thống thoát nước tại một số trục đường còn hạn chế đã gây ngập úng khoảng 30 điểm trên nhiều tuyến đường, trở ngại trong việc giao thông, đi lại của người dân.

Một số tuyến đường ở Huế bị ngập do lượng mưa lớn-Ảnh: Võ Ngọc Thạnh

Sáng 14/10, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng phân luồng giao thông tại các tuyến đường bị ngập; Sở Giao thông Vận tải tỉnh tiến hành cập nhật thông tin hiện trạng ngập úng trên các tuyến đường, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý các tình huống, đảm bảo giao thông thông suốt.

Phản ánh của các địa phương vùng thấp trũng như huyện Phú Vang, Quảng Điền, Phong Điền, TX Hương Trà… mưa lớn trong những ngày qua không ảnh hưởng và gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông ngiệp và các công trình kênh mương, thủy lợi. Các địa phương đang khẩn trương kiểm tra, đánh giá tình hình và báo cáo lên cấp trên trong thời gian sớm nhất.

Tin: Hoàng Triều-Ảnh: Võ Ngọc Thạnh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP