17/09/2014 - 17:02

Chưa hình thành thị trường bất động sản theo đúng nghĩa

TTH.VN - Từ đầu năm đến này, số lượng giao dịch thành công qua sàn giao dịch bất động sản chỉ 18 trường hợp.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh có 9 sàn giao dịch bất động sản đi vào hoạt động và sản phẩm giao dịch chủ yếu là giao dịch các sản phẩm của đơn vị, còn đối với tư nhân thì chỉ tham gia ở mức độ thăm dò chưa phổ biến.

Theo đánh giá của Sở Xây dựng, tình hình giao dịch trên thị trường bất động sản tại Thừa Thiên Huế hiện đang trầm lắng, chưa hình thành thị trường bất động sản theo đúng nghĩa. Việc giao dịch bất động sản trên địa bàn chủ yếu là rải rác trong dân cư với sản phẩm là đất nền hoặc các căn nhà xen kẽ trong dân cư.
 
Trong tình hình kinh tế khó khăn chung, lượng cung tăng lên nhưng nhu cầu lại không nhiều. Lượng khách hàng có nhu cầu mua bất động sản nhỏ lẻ, khoảng dưới 1 tỷ đồng chiếm đa số nhưng chủ yếu giao dịch tự phát trong dân cư giao dịch chứ không qua sàn giao dịch bất động sản.
 
Từ đầu năm đến nay, số lượng giao dịch thành công qua sàn chỉ 18 trường hợp, với tổng giá trị là 24.500 triệu đồng, chủ yếu là các sản phẩm của công ty mẹ giao dịch qua các sàn như: sàn giao dịch bất động sản An Cựu City và sàn giao dịch bất động sản Ân Nam. Các sàn còn lại hầu hết không có sản phẩm giao dịch qua sàn.

Trần Dương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP