Bạn đọc Bạn đọc viết

05/04/2014 - 15:03

Chữa mặt đường và dẹp chợ trên đường Nguyễn Khánh Toàn

TTH - Từ khi được chọn làm địa điểm quy hoạch tập trung các trường đại học, khu vực Trường Bia trở nên sôi động. Hàng ngày, có hàng ngàn sinh viên qua lại, học tập, vui chơi giải trí. Trở lại Trường Bia một ngày cuối tháng 3, chúng tôi vui mừng nhận thấy chủ trương quy hoạch tập trung các trường đại học đã phát huy hiệu quả. Việc học hành của các em sinh viên càng thuận tiện hơn khi có hàng trăm căn hộ ký túc xá đã xây xong và đưa vào sử dụng.

Các dịch vụ đi kèm cũng đa dạng và phong phú, nhất là các loại hàng hóa ăn uống, áo quần, giày dép, thực phẩm... Đây cũng là vấn đề làm đau đầu cơ quan quản lý, bởi rất nhiều hộ buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ách tắt giao thông.

Người dân chiếm lòng đường để họp chợ, buôn bán

Trong lần trò chuyện mới đây với ông Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phục vụ sinh viên Đại học Huế, thì được biết, tuyến đường Nguyễn Khánh Toàn đi qua khu nhà A ký túc xá Trường Bia là nơi tập trung đông sinh viên qua lại, nhưng do mặt đường hỏng cộng với tình trạng họp chợ hàng ngày gây nên cảnh lộn xộn, ảnh hưởng tới giao thông và trật tự công cộng. Có mặt vào lúc tan trường, chúng tôi chứng kiến từng đoàn sinh viên chợ về đi hàng ba hàng bảy, nhiều xe đi qua phải tránh né rất khó khăn. Hơn nữa, do lòng đường hư hỏng gần như hoàn toàn nên các loại phương tiện buộc phải lưu thông ở hai bên đường. Gần đây, nhiều hộ buôn bán còn chiếm cả lòng đường để trưng bày hàng hóa và giữ xe càng khiến cho đường Nguyễn Khánh Toàn thêm nhếch nhác. Hơn nữa, rất nhiều tuyến đường ở khu quy hoạch Trường Bia, trong đó có đường Nguyễn Khánh Toàn chưa được đầu tư điện chiếu sáng nên ban đêm thường có các nhóm thanh niên tụ tập rượu chè, gây mất trật tự an ninh. Đây cũng là vấn đề đang được lãnh đạo Đại học Huế quan tâm và kiến nghị với các cấp sớm có biện pháp xử lý, để tránh tình trạng sinh viên đua đòi hư hỏng.

Người dân cũng như các sinh viên luôn mong muốn các cơ quan hữu quan sớm xem xét nâng cấp mặt đường Nguyễn Khánh Toàn, dẹp chợ và đầu tư điện chiếu sáng để khu vực trước các chung cư ký túc xá và các trường đại học, khoa trực thuộc Đại học Huế được khang quang, xứng tầm là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của khu vực và cả nước.

T.Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP