Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

07/03/2016 - 20:02

Chưa xác định cháu bé bị “bắt cóc” ở trường Thuận Hoà

TTH.VN - Sau khi thông tin về cháu Dương Nguyễn T.M. học sinh lớp 3/2 Trường tiểu học Thuận Hoà (Huế) bị người lạ đưa ra khỏi trường trong giờ học. Chúng tôi đã gặp ông Nguyễn Tùng Quang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thuận Hoà, ông Quang cho chúng tôi biết tình hình cháu M. ổn, cháu đã trò chuyện với cô chủ nhiệm và gia đình.

Ông Nguyễn Tùng Quang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thuận Hoà

Được biết, sau giờ chào cờ sáng thứ hai (7/3/2016), vào tiết hai của buổi học, khi cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Tú Phấn đang trong lớp thì học sinh M. lớp 3/2 xin phép đi vệ sinh. Sau đó độ hơn 10 phút, không thấy cháu M. trở lại, cô giáo đã cho kiểm tra nhà vệ sinh và quanh sân trường. Khi vẫn không thấy cháu M. cô giáo lập tức báo cho Ban giám hiệu và nhà trường gọi điện thoại cho gia đình.

Gia đình và cô Phấn đã gọi điện thoại cho cháu M. (M được gia đình cho sử dụng điện thoại), qua điện thoại cháu M. thông báo vị trí đang đứng, là tại cống Thuỷ Quan đường Tôn Thất Thiệp, cách trường khoảng gần 1 km. Cô giáo Phấn đã tức tốc đến đón. Được biết khi này cháu đứng một mình, vẫn cầm điện thoại và đang khóc.

Khi được gia đình và thầy cô hỏi, M. nói cháu ra nhà vệ sinh thì có một người đàn ông bịt mặt gọi ra cổng phụ, cháu ra và bị người đàn ông bế lên xe máy, chạy một đoạn rồi thả xuống thì gia đình gọi điện thoại.

Do lo lắng cháu M. bị xâm hại sức khoẻ nên nhà trường đã phối hợp cùng gia đình đưa cháu đi kiểm tra sức khoẻ. Bước đầu xác định tinh thần T.M. ổn định. Cháu có nói hơi bị đau ở đầu do bị đánh nhưng không có vết thương ngoài da.

Trong giờ học ở Trường tiểu học Thuận Hoà

Chiều 7/3, ông Nguyễn Tùng Quang đã báo cáo với cơ quan công an phường. Theo ông Nguyễn Tùng Quang, cháu M. chỉ rời khỏi trường khoảng 30 phút. Tuy nhiên, lo ngại về an ninh trường học, bên cạnh những biện pháp nội bộ, Trường tiểu học Thuận Hoà đã cùng gia đình báo cáo sự việc lên các cấp hữu quan để xác định về người đàn ông bịt mặt mà cháu M. đã nói.

Ông Quang cũng băn khoăn vì nếu bị bắt cóc như thông tin một số báo đã đưa thì cháu bé sẽ không thể ở cách trường một quãng đường ngắn, cũng như kẻ bắt cóc sẽ không để cháu giữ điện thoại. Tuy nhiên, cũng theo ông Quang, công an đã vào cuộc để xác định thông tin về người đàn ông mà cháu M. đã nói.

Được biết, Trường tiểu học Thuận Hoà là một địa chỉ giáo dục tốt, trật tự kỷ luật nghiêm, nhờ vậy, việc cháu M. ra khỏi trường đã được phát hiện sớm và xử lý khá kịp thời.

Hương Giang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP