06/08/2015 - 15:52

Chuẩn bị Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 10

TTH.VN - 5 năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã tăng thêm 5.000 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 22.000.

Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2015-2020) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 7 đến ngày 9/8/2015. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức sáng 6/8, tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ cho biết: dự thảo Báo cáo Chính trị sẽ đánh giá, làm rõ hoạt động báo chí và hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam 5 năm qua, bám sát và kiểm điểm theo 7 nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ IX đã đề ra. Điểm nổi bật trong 5 năm qua là Hội Nhà báo Việt Nam đã tăng thêm 5.000 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 22.000, với 270 tổ chức cơ sở hội ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Họp báo về Đại hội lần thứ X của Hội Nhà báo Việt Nam.

 

Trả lời câu hỏi về vai trò, trách nhiệm của Hội Nhà báo Việt Nam trong việc giáo dục đạo đức nghề nghiệp và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên, ông Hà Minh Huệ cho biết, thời gian qua đã xảy ra tình trạng nhà báo bị cản trở, bị hành hung khi tác nghiệp, đồng thời có hiện tượng một bộ phận nhà báo chưa thực hiện đúng quy định, đạo đức nghề nghiệp.

Dự thảo Báo cáo Chính trị trình tại Đại hội 10 sẽ đánh giá rất rõ về vấn đề này, và đây cũng là một nhiệm vụ quan trọng của Hội Nhà báo Việt Nam trong nhiệm kỳ tới: “Trách nhiệm của Hội Nhà báo Việt Nam là phải bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên khi tác nghiệp. Chúng tôi phải tăng cường hơn nữa tổ chức các lớp bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp, đi sâu tìm hiểu trên thế giới quy định thế nào về hoạt động báo chí. Chúng ta hiện nay cũng đã có quy định rồi, nhưng thực tế cuộc sống lại phát sinh thêm nhiều vấn đề. Chúng tôi đặt ra một trong những nhiệm vụ sắp tới là sửa đổi, bổ sung lại 9 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp, đảm bảo những gì phát sinh còn lỗ hổng thì lấp vào đó để hoạt động đúng hơn”

Đại hội lần thứ 10 Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ diễn ra tại Hà Nội trong 3 ngày, từ 7-9/8/2015, với sự tham gia của 501 đại biểu chính thức. Ngày Đại hội chính thức là 9/8 được phát thanh trực tiếp trên kênh VOV1 của Đài Tiếng nói Việt Nam và VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam./

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP