Kinh tế Khởi nghiệp

23/04/2022 - 20:23

Chuẩn bị tâm thế cho doanh nghiệp “Ra khơi”

TTH.VN - “Ra khơi” là chủ đề chương trình Cấy Nền do Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức từ ngày 22 đến 24/4 với sự tham gia của các doanh nghiệp.

GS. Phan Văn Trường chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích với doanh nghiệp

Các doanh nghiệp đã được nghe GS. Phan Văn Trường chia sẻ về những hành trang cần có để từ địa phương vươn ra thế giới, vai trò của doanh nghiệp trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc với những kiến thức bổ ích, điều kiện để doanh nghiệp phát triển bền vững, mở rộng thị trường ra ngoại tỉnh và nước ngoài…

Từ thực tế hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Thừa Thiên Huế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp, tạo nên sự đa dạng và phong phú của các sản phẩm. Giá trị của sản phẩm cũng được nâng cao nhờ kết hợp các yếu tố sáng tạo, ý tưởng dịch vụ mới. Tuy nhiên, để doanh nghiệp phát triển bền vững, cần có tầm nhìn chiến lược để chuẩn bị cho những kế hoạch dài hạn.

Hơn nữa, một khi đã ra được thị trường nước ngoài, doanh nghiệp sẽ là bộ mặt đại diện cho sản phẩm Việt, văn hóa Việt trên thế giới. Chủ doanh nghiệp cần nhận thức những vấn đề của doanh nghiệp mình, chuẩn bị tâm thế, chủ động đáp ứng những điều kiện cần thiết ngay từ bây giờ.

GS. Phan Văn Trường là cố vấn Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế, người có nhiều năm kinh nghiệm trong đàm phán quốc tế, từng đảm nhiệm các chức vụ cấp cao tại nhiều tập đoàn lớn trên thế giới, như: Chủ tịch Alstom Power châu Á, Chủ tịch Suez Đông Nam Á…

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP