Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

20/05/2021 - 13:57

Chuẩn bị tốt cho ngày hội lớn của toàn dân

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị xã Hương Thủy sáng 20/5.

Ông Nguyễn Nam Tiến (bên phải) kiểm tra công tác bầu cử tại xã Thủy Phù

Theo thông tin từ Ủy ban Bầu cử thị xã Hương Thủy, địa phương có 83 đơn vị bầu cử thuộc 12 xã, phường, thị trấn. Tính đến nay, Hương Thủy đã cơ bản hoàn thành những bước cuối cùng chuẩn bị cho ngày bầu cử diễn ra vào 23/5 sắp đến. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đảm bảo ổn định, Nhân dân đồng lòng hướng về ngày hội hớn.

Trước tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Hương Thủy đã chủ động xây dựng các phương án cụ thể để xử lý những tình huống phát sinh trong ngày bầu cử. Theo đó, các điểm bầu cử tuyệt đối tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Những trường hợp người dân đang trong thời gian cách ly tập trung hoặc tại nhà sẽ được bố trí phương án bỏ phiếu riêng để đảm bảo an toàn.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tỉnh - Nguyễn Nam Tiến đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của thị xã Hương Thủy và nhất trí với các phương án bầu cử đề ra.

Trong những ngày tới, Ủy ban Bầu cử thị xã cần tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng của người dân và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để vận động cử tri tham gia bầu cử. Hệ thống chính trị ở cơ sở cần tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót để ngày hội của toàn dân diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP