15/04/2015 - 05:42

“Chúng ta hãy cùng chung tay mang tri thức toán học vào cuộc sống”

TTH - Đó là thông điệp của Kỳ thi Olympic toán sinh viên toàn quốc lần thứ 23 năm 2015, do Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế đăng cai tổ chức khai mạc vào sáng 14/4, với sự tham gia của hơn 670 sinh viên thuộc 88 đoàn đến từ các trường đại học và cao đẳng trong cả nước.

Kỳ thi Olympic toán sinh viên toàn quốc do Hội Toán học Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với một trường đại học, cao đẳng đồng tổ chức hằng năm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên; đồng thời, góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán các trường đại học và cao đẳng.  

Trao cờ lưu niệm cho các trường tham gia kỳ thi
Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS.Trần Văn Hoà, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Huế cho biết: “Kỳ thi năm nay gắn liền với sự đổi mới trong phương thức tổ chức, đó là phân chia thí sinh tham gia thành 2 nhóm, nhóm thí sinh dành các trường chuyên sâu về giảng dạy toán và nhóm thí sinh các trường chuyên sâu về ứng dụng toán. Sự thay đổi này sẽ là điểm khởi đầu cho sự thay đổi trong nhìn nhận toán học theo hướng tăng cường vai trò của toán ứng dụng. Đây cũng là lý do cuộc thi mang thông điệp “Chúng ta hãy cùng chung tay mang tri thức toán học vào cuộc sống”.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP