Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

30/05/2020 - 15:35

Chung tay bảo vệ và phòng chống xâm hại trẻ em

TTH.VN - Đó là chủ đề của Tháng hàng động vì trẻ em năm 2020 do Tỉnh đoàn tổ chức ngày 30/5 tại Trường THCS Thủy Dương, thị xã Hương Thủy.

Thí sinh Hồ Phương Thảo Nhi xuất sắc được rung chuông vàng cuộc thi “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”

Tháng hành động Vì trẻ em là đợt truyền thông, vận động toàn xã hội nhằm giải quyết những vấn đề trọng tâm, cấp bách về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tập trung tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em, pháp luật về thực hiện các quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, các chính sách, chương trình về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; trang bị kiến thức phòng, chống xâm hại, phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước… cho trẻ em; dành mọi điều kiện tốt nhất để cho trẻ em vui chơi và phát triển trong một môi trường an toàn, lành mạnh.

Ngay sau lễ phát động là cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”. Tham gia cuộc thi gồm có 100 thí sinh đến từ Trường THCS Thủy Dương. Các em tham gia trả lời 30 câu hỏi có độ khó tăng dần về các nội dung liên quan đến Luật trẻ em, kiến thức và kỹ năng cơ bản để các em tự bảo vệ bản thân khỏi xâm hại… 

Kết quả, thí sinh Hồ Phương Thảo Nhi, học sinh lớp 8/3 đã xuất sắc rung được chuông vàng tại cuộc thi.

Dịp này, ban tổ chức cũng trao 5 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại Trường THCS Thủy  Dương.

Tin, ảnh: Hải Thuận  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP