15/11/2017 - 18:01

“Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái".

TTH.VN - Đó là chủ đề của Tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 do UBND huyện Phú Lộc phát động sáng 15/11.

Đông đảo cán bộ và người dân tham gia buổi phát động

Tháng hành động vì BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 diễn ra từ 15/11-15/12 là chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia, vào cuộc đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, nhất là nam giới trong công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Các hoạt động trọng tâm diễn ra trong Tháng hành động: Tập trung tuyên truyền với các thông điệp truyền thông cụ thể về BĐG, phòng chống bạo lực gia đình; tổ chức các diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn, giao lưu văn nghệ, thể thao; gặp mặt và biểu dương những điển hình, cá nhân tiêu biểu trong công tác BĐG và phòng, chống bạo lực gia đình; huy động các nguồn lực hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, phụ nữ và trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn. Các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác bình đẳng giới nhằm kịp thời phát hiện các sai phạm, ngăn chặn những hành vi bất bình đẳng giới, hành vi bạo lực giới…

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP