Kinh tế Công nghiệp - TTCN

28/07/2020 - 13:45

CÔNG TY CP XI MĂNG ĐỒNG LÂM:

Chung tay hỗ trợ khách hàng, xây dựng cộng đồng

TTH - Ngoài việc cung cấp dịch vụ kỹ thuật (DVKT) cho khách hàng trong các hoạt động trước, trong và sau bán hàng, công tác DVKT của Công ty CP Xi măng Đồng Lâm (Xi măng Đồng Lâm) còn tham gia triển khai nhiều chương trình chung tay xây dựng cộng đồng, xây dựng nông thôn mới (NTM)…

Xi măng Đồng Lâm chung tay hỗ trợ khách hàng, xây dựng cộng đồng

“Mở đường” từ phá lên núi

Trong ký ức người dân xã Quảng Lợi (Quảng Điền), những con đường đất đỏ, cát pha rát bỏng chân người giờ không còn nữa, thay vào đó là con đường bê tông nội thôn tinh tươm kết nối xóm làng ra tỉnh lộ. Nhờ sự nỗ lực của chính quyền địa phương, người dân và hỗ trợ xi măng của Đồng Lâm, đã tạo nên hình hài của bộ mặt  NTM.

Ông Phan Đăng Bảo, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Lợi thông tin, được Đồng Lâm hỗ trợ xi măng, cuối năm 2019, tuyến đường nội thôn Thủy Lập, Xóm Hạ đã hoàn thành. Không còn cảnh nhếch nhác, khó khăn trong việc đi lại nữa mà giờ đây, tuyến đường nội thôn đã được bê tông hóa, bắt điện đường.

“Trong 2 năm 2018 và 2019, Xi măng Đồng Lâm đã hỗ trợ 205 tấn xi măng giúp địa phương hoàn thành xây dựng 6 tuyến đường giao thông nông thôn, trên chiều dài hơn 1,3km”, ông Bảo nói.

Theo UBND huyện Quảng Điền, trong năm 2019, huyện Quảng Điền đã cứng hóa thêm gần 12 km đường nội thôn, 8,7 km đường trục chính nội đồng và 23 km đường ngõ xóm chủ yếu từ nguồn hỗ trợ xi măng của huyện, xã và Xi măng Đồng Lâm. Những tuyến đường với sự chung tay của người dân và Xi măng Đồng Lâm đã phát huy được trách nhiệm và vai trò chủ thể của người dân trong việc xây dựng NTM.

Ông Nguyễn Hữu Chi, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu phát triển và DVKT Nhà máy Xi măng Đồng Lâm cho biết, trong các năm 2017, 2018 và 2019, Xi măng Đồng Lâm hỗ trợ 5.500 tấn xi măng giúp các địa phương trên địa bàn tỉnh hoàn thành xây dựng gần 200 tuyến đường giao thông nông thôn trên chiều dài 38 km; hỗ trợ xi măng xây dựng các công trình phụ của trường mầm non Phong Xuân 1, Phong Xuân 2, Trường tiểu học Phong Xuân và Trường trung học cơ sở Phong Xuân.

Hỗ trợ khách hàng

Theo Xi măng Đồng Lâm, trong hoạt động hỗ trợ kỹ thuật không thể thiếu công tác thí nghiệm xi măng, bê tông. Nắm được vấn đề này, Đồng Lâm đã đầu tư mạnh nhiều cơ sở vật chất hỗ trợ cho các hoạt động thử nghiệm như thiết bị thử nghiệm bê tông thực hiện tại hiện trường cho các nhân sự tại các địa bàn. Ngoài các phòng thí nghiệm xi măng, thí nghiệm ứng dụng các sản phẩm sau xi măng tại nhà máy  chính, Đồng Lâm còn liên kết với nhiều phòng thí nghiệm tại các khu vực khác nhau nhằm hỗ trợ nhanh chóng, chính xác các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật.

Ông Nguyễn Hữu Chi cho rằng, trong sản xuất kinh doanh, Đồng Lâm luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trước tiên, do đó tất cả các hoạt động của công ty đều hướng đến và cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao nhất.

Theo đó, không chỉ Đồng Lâm luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn cung cấp DVKT chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu cho mọi đối tượng khách hàng, tất cả thị trường trải dài từ các tỉnh Quảng Bình đến các tỉnh Nam Trung bộ và các tỉnh Tây Nguyên.

Để làm được điều này, Đồng Lâm đã thành lập riêng một bộ phận chuyên trách để thực hiện công tác DVKT, nhân sự được tuyển dụng và đào tạo có chuyên môn cao, đáp ứng được các yêu cầu trong tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật. Nhân sự DVKT được Đồng Lâm bố trí theo từng khu vực đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, phù hợp với điều kiện địa lý thị trường khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Nhờ am hiểu được việc sử dụng sản phẩm của khách hàng, Đồng Lâm đầu tư xây dựng một phòng thí nghiệm ứng dụng bài bản, đầy đủ ngay tại nhà máy để chủ động việc theo dõi quá trình sử dụng, cũng như có những hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng.

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, Đồng Lâm luôn có đội ngũ chuyên viên hỗ trợ khách hàng 24/7 để tư vấn, hướng dẫn sử dụng cũng như tất cả các thông tin khác liên quan đến sản phẩm, trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của khách hàng.

Theo ông Nguyễn Hữu Chi, việc thực hiện tư vấn sử dụng cho khách hàng được Đồng Lâm triển khai khá linh hoạt và đầy đủ. Đối với các trường hợp cần tư vấn từ xa có nội dung đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện, nhưng đối với các trường hợp có tính chất phức tạp, có tính chuyên môn cao, khối lượng lớn thì Đồng Lâm bố trí nhân sự DVKT đến trực tiếp hiện trường thực hiện. Để hỗ trợ khách hàng giải đáp các thắc mắc, bổ sung kinh nghiệm khi tìm hiểu để xây nhà, công trình thì Đồng Lâm đã kết hợp với các chuyên gia trong ngành xây dựng biên soạn tài liệu và cung cấp cho khách hàng như “99 kinh nghiệm cơ bản về xây nhà, hỏi hay - đáp ngay”.

Thời gian qua, bộ phận DVKT đã tiếp cận, hướng dẫn hoặc cung cấp đầy đủ cho các đối tượng khách hàng, đặc biệt là thầu thợ công trình, các trạm trộn bê tông xi măng, dự án công trình lớn với những thông tin sản phẩm, đặc tính sử dụng, cấp phối và các tài liệu, kiến thức cần thiết để có thể ứng dụng trong thi công công trình, chủ động các biện pháp kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nhân sự DVKT còn tham gia trực tiếp với khách hàng để tiến hành các công tác kiểm tra, thử nghiệm cấp phối, phù hợp với từng điều kiện nguyên vật liệu đầu vào, điều kiện thi công, đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng.

Với sự kết hợp nhiều giải pháp từ nhiều khâu, phương châm cung cấp dịch vụ tốt nhất, công tác hỗ trợ kỹ thuật đã góp phần giúp khách hàng đạt được chất lượng công trình theo thiết kế, tăng hiệu quả sử dụng sản phẩm…

Bài, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP