02/06/2015 - 16:23

Chương trình “quốc gia thông minh” Singapore bước vào giai đoạn xây dựng

TTH.VN - "Đó sẽ là một hành trình dài, nhưng chúng tôi đã trang bị kinh nghiệm để đối mặt với những thách thức", Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore Yaacob Ibrahim nhận định.


Bộ trưởng Yaacob Ibrahim tại lễ khai mạc ImbX hôm nay (2/6) - Ảnh: MediaCorp

Phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn cấp Bộ trưởng về “Trao đổi kinh doanh phương tiện Thông tin truyền thông” (ImbX) hôm nay (2/6), Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore Yaacob Ibrahim cho biết, "Chương trình xây dựng quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới là sự khởi đầu trong giai đoạn phát triển tiếp theo của Singapore, tập trung vào thông tin và công nghệ truyền thông".

Chương trình xây dựng quốc gia thông minh của Singapore bắt đầu bước vào giai đoạn xây dựng, trong đó chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng và dịch vụ để phục vụ như một khuôn khổ cho sự phát triển trong tương lai, ông Ibrahim nói thêm.

Ông đã giới thiệu về kế hoạch truyền thông, thông tin tổng thể, theo đó các ban ngành nhà nước và tư nhân sẽ hợp tác để cùng khai thác lĩnh vực thông tin, truyền thông, thiết kế những cơ sở hạ tầng cần thiết và tập trung vào ba lĩnh vực trọng tâm: Tư duy thông minh; Thách thức công nghệ của quốc gia thông minh và Chăm sóc y tế thông minh. Các kế hoạch tổng thể sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

Thanh Ngân (lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP