Kinh tế Kinh tế

26/04/2022 - 07:35

Chuyển đổi hóa đơn điện tử: Doanh nghiệp không đơn độc 

Quang cảnh buổi giao lưu. Ảnh: Phan Thành

Đến ngày 30/6/2022, Thừa Thiên Huế sẽ triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) cho 100% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ cá nhân kinh doanh theo phương pháp kê khai trên địa bàn tỉnh. Các ban ngành sẽ nỗ lực như thế nào nhằm thực hiện theo đúng lộ trình đề ra. Đó là lý do mà Báo Thừa Thiên Huế Online tổ chức giao lưu trực tuyến hôm nay (26/4).

Tham dự buổi giao lưu trực tuyến hôm nay về phía các khách mời có:

-Ông Hoàng Quốc Việt, Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh;

-Ông Lê Văn Cường, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư;

-Ông Nguyễn Huy Quang, Phó Giám đốc Viễn thông Viettel;

-Bà Châu Thể Liễu Trang, Chủ khách sạn Poetic.

Đơn vị bà đã triển khai HĐĐT trong bao lâu? Đến nay việc xuất hóa đơn điện tử đã ổn định chưa? Khi áp dụng HĐĐT, DN gặp những khó khăn gì?

An An - nguyenanan78

Bà Châu Thể Liễu Trang, Chủ khách sạn Poetic.

Bà Châu Thể Liễu Trang, Chủ khách sạn Poetic. Ảnh: Phan Thành

Doanh nghiệp chúng tôi hiện đang chuyển hoá đơn giấy sang điện tử sau khi nhận được sự tư vấn từ đơn vị thuế. Chi phí cho việc chuyển đổi này không nhiều, tuỳ theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Giai đoạn đầu khi triển khai, chúng tôi gặp một số khó khăn nhất định liên quan đến thao tác, đảm bảo thông tin, chuẩn bị máy móc, nhân viên am hiểu phần mềm… Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng, đơn vị cung cấp phần mềm và đơn vị thuế đã hỗ trợ rất chi tiết nên việc triển khai rất thuận lợi.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giải thích để khách hàng hiểu việc thuận lợi của áp dụng hoá đơn điện tử, khách hàng rất ủng hộ.

Doanh nghiệp phải làm gì để chuyển đổi hóa đơn điện tử theo Thông tư 78? Lợi ích của việc chuyển đổi này?

Minh Phương - phuongminhhue

Ông Nguyễn Huy Quang, Phó Giám đốc Viễn thông Viettel

Ông Nguyễn Huy Quang, Phó Giám đốc Viễn thông Viettel. Ảnh: Phan Thành

Đối với Viettel, chúng tôi đã xây dựng hệ thống để thực hiện sử dụng hoá đơn điện tử theo Thông tư 78.

Chúng tôi cũng chủ động đào tạo cán bộ nắm bắt các chủ trương chính sách từ chuyển đổi thông tư 32 sang thông tư 78.

Với tỉnh Thừa Thiên Huế, khi có thông tư chuyển đổi từ ngày 1/4, chúng tôi đã chủ động phối hợp với doanh nghiệp và Cục Thuế tỉnh thực hiện chuyển đổi hoá đơn điện tử theo thông tư 32 sang thông tư 78 cho doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp đang sử dụng hoá đơn điện tử theo thông tư 32, Viettel hỗ trợ chuyển đổi sang hoá đơn điện tử theo thông tư 78 trên hệ thống hoàn toàn miễn phí.

Đối với doanh nghiệp đang sử dụng hoá đơn giấy, Viettel xây dựng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hoá đơn điện tử, hỗ trợ tặng 50% số lượng hoá đơn điện tử của doanh nghiệp đăng ký mua mới.

Với các doanh nghiệp tự in hoá đơn, chúng tôi cũng thực hiện các giải pháp thuê nhận truyền của Viettel để chuyển đổi.

Hiện nay trên địa bàn có bao nhiêu DN tự in hóa đơn? Vậy với doanh nghiệp tự in hóa đơn cần làm gì?

Tường Giao - giaotuong88

Ông Hoàng Quốc Việt, Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh

Ông Hoàng Quốc Việt, Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh. Ảnh: Phan Thành

Trên địa bàn có 7.512 doanh nghiệp đang ở trạng thái hoạt động. Đa số các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị đã tự giác chuyển đổi sang hóa đơn điện tử.

Hóa đơn tự in chỉ chiếm số lượng rất nhỏ. Việc chuyển đổi từ hóa đơn tự in sang hóa đơn điện tử rất dễ dàng, hiện có nhiều nhà cung cấp giải pháp hỗ trợ chuyển đổi.

Toàn quốc đang có 25 nhà cung cấp đường truyền và nhiều nhà cung cấp giải pháp. Doanh nghiệp có quyền lựa chọn nhà cung cấp giải pháp.

Theo Quyết định 206 của Bộ Tài chính và Công văn 1766, ngành thuế bắt đầu triển khai hóa đơn điện tử. UBND tỉnh cũng ban hành Chỉ thị 05, đồng thời có văn bản gửi các cơ quan đồng hành với cơ quan thuế chuyển đổi sang hóa đon điện tử.

Ngành thuế tỉnh cũng đã tích cực triển khai chủ trương này. Đến 30/4, 100% doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử từ thông tư 32 sang Thông tư 78.

Với DN đang sử dụng dịch vụ của Viettel thì hiện có bao nhiêu DN đã được chuyển đổi?

Duy Lâm - duylamnguyen87

Ông Nguyễn Huy Quang, Phó Giám đốc Viễn thông Viettel

Với chủ trương từ Cục Thuế Thừa Thiên Huế, đến 30/4, tất cả doanh nghiệp sử dụng hoá đơn điện tử theo Thông tư 32, sẽ thực hiện chuyển đổi sang sử dụng hoá đơn điện tử theo Thông tư 78.

Hỗ trợ chuyển đổi hóa đơn điện tử tại Viettel​

Để thực hiện được khối lượng chuyển đổi với số lượng lớn (2.300 doanh nghiệp, người sử dụng hoá đơn điện tử theo Thông tư 32), Viettel nhận được sự phối hợp tích cực từ doanh nghiệp, người sử dụng hoá đơn điện tử theo Thông tư 32. Đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực từ Cục Thuế trong việc truyền thông cho doanh nghiệp, người sử dụng hoá đơn nắm được chủ trương về việc sử dụng hoá đơn điện tử theo Thông tư 78.

Dự kiến đến 30/4, Viettel Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ cho 100% các doanh nghiệp, người sử dụng hoá đơn điện tử theo Thông tư 32 chuyển sang Thông tư 78 để sử dụng theo quy định.

Việc “nâng cấp” hộ KD lên DN sẽ rất thuận lợi cho việc triển khai HDDT song vì sao con số này vẫn khiêm tốn? Theo ông rào cản lớn nhất của việc hộ KD chuyển đổi lên DN là gì?

Xuân Vinh - vinhxuan78

Ông Lê Văn Cường, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

Ông Lê Văn Cường, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: Phan Thành

Hóa đơn điện tử chỉ là một việc trong cả tiến trình kinh doanh của doanh nghiệp. Rào cản lớn nhất hiện nay là việc kê khai thuế. Nếu là hộ kinh doanh, họ chỉ có trách nhiệm nộp thuế khoán hàng tháng là xong (mức nộp cũng không cao), không quan tâm gì đến việc của thuế nữa. Song đối với doanh nghiệp, thuế là do doanh nghiệp tự khai và tự chịu trách nhiệm, nếu làm không tốt hoặc không am hiểu sẽ dẫn đến việc bị cơ quan thuế phạt và truy thu thuế, có đôi khi lên tới hàng trăm triệu.

Ngoài ra, do tập quán văn hoá của người Huế muốn buôn bán, kinh doanh, sản xuất nhỏ lẻ, không dám mạo hiểm chuyển lên doanh nghiệp để mở rộng quy mô.

Với chiến lược thúc đẩy HĐĐT mà tỉnh và Trung ương đang triển khai sẽ phá vỡ phần nào rào cản của hộ kinh doanh thúc đẩy họ đăng ký lên doanh nghiệp.

Việc sử dụng phần mềm nước ngoài trong khi phải thay đổi biểu mẫu theo thông tư 78 sẽ phát sinh chi phí. Tuy nhiên, không dễ thay đổi nhà cung cấp giữa chừng. Với những trường hợp như vậy có giãn thời gian thực hiện hoặc có lời khuyên gì trong việc sử dụng các phần mềm hay không?

Phan Đức - phanducnguyen88

Ông Hoàng Quốc Việt, Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh

Đây là câu hỏi khá lạ, bởi khi nhà đầu tư vào đầu tư Việt Nam thì họ bắt buộc phải chuyển đổi tất cả thủ tục phù hợp với pháp luật Việt Nam. Hiện, toàn tỉnh co trên 130 danh nghiệp có vốn nước ngoài. Hiện, không có khó khăn gì khi thay đổi biểu mẫu theo thông tư 78

Ông có thể thông tin về mục tiêu của phát triển doanh nghiệp đến năm 2025 của tỉnh

Quý Minh - minhquy1987

Ông Lê Văn Cường, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

- Đến năm 2025, có ít nhất 8.500 doanh nghiệp đang hoạt động, đạt 70 doanh nghiệp/vạn dân, tăng 1,5 lần so với năm 2020; tốc độ phát triển doanh nghiệp thành lập mới bình quân thời kỳ 2021 - 2025 tăng 5-10%/năm.

- Lao động trong doanh nghiệp đạt khoảng 92.000 người, tốc độ tăng bình quân thời kỳ 2021 - 2025 đạt 1,5-3%/năm

- Tăng giá trị xuất khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn, phấn đấu đạt khoảng 1.500 triệu USD năm 2025, tăng 1,7 lần so với năm 2020, tăng 12% giai đoạn 2021-2025.

Các doanh nghiệp lớn đã chuyển đổi sang hóa đơn điện tử từ rất lâu. Ảnh: Hoàng Loan

- Tổng vốn đầu tư từ khu vực doanh nghiệp đạt khoảng 22.000 tỷ đồng, tăng 1,5 lần so với năm 2020, chiếm từ 45-50% tổng vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh.

- Khu vực doanh nghiệp đóng góp khoảng 5.500 tỷ đồng, tăng 1,4 lần so với năm 2020, chiếm từ 50-55% tổng thu ngân sách của tỉnh.

Lộ trình của UBND tỉnh chỉ rõ mốc thời gian là đến 30/6. Với vai trò là đơn vị chủ trì thực hiện, ông cho biết lộ trình mà ngành thuế sẽ triển khai? Và tình hình triển khai hóa đơn điện tử trên địa bàn?

Minh Châu - minhchau89

Ông Hoàng Quốc Việt, Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh

Theo Thông tư 78, có nhiều điểm mới trong hóa đơn điện tử. Ngành Thuế có kế hoạch triển khai dài hơi, Tổng cục Thuế đã thực hiện thí điểm 6 tỉnh, thành, sau đó áp dụng cho 57 tỉnh, thành còn lại.

Thủ tục đa số thực hiện theo Thông tư 32, tuy nhiên, khi chuyển đổi hóa đơn điện tử sang Thông tư 78 thì các nhà cung cấp giải pháp đã có những hỗ trợ nhất định.

Việc bóc tách các mặt hàng giảm thuế VAT theo quy định mới đây (10% và 8%), theo Thông tư 78 quy định nội dung HĐĐT chuyển về cơ quan thuế có 2 phần cột tiền giảm giá và thành tiền, trong khi đó hóa đơn xuất cho khách hàng không yêu cầu phần này. Vậy những DN ở lĩnh vực này phải xử lý ra sao?

Mai Trang - maitrangk34

Ông Hoàng Quốc Việt, Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh

Hiện chúng ta cũng có văn bản quy định về việc bóc tách các mặt hàng giảm thuế VAT (10% và 8%). Những quy định này khá cụ thể, nếu bạn đọc vướng mắc,  đọc hãy đến trung tâm 1 cửa, chúng tôi sẽ có bộ phận trả lời cụ thể.

Đơn vị kinh doanh đồ ăn uống phải trích xuất hóa đơn trong ngày song lĩnh vực này phải phụ thuộc App đặt hàng tới khuya. Chúng tôi phải làm sao? Khi xuất hóa đơn trong ngày kéo theo các kế toán cũng phải làm việc cho kịp nên rất áp lực.

Bảo Ngọc - ngocbao1987

Ông Hoàng Quốc Việt, Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh

Trước khi chuẩn bị hóa đơn điện tử, ngành thuế chuẩn bị các kho chứa dữ liệu lớn.

Chúng tôi cũng có 25 nhà cung cấp dịch vụ để cấp mã cho hộ kinh doanh. Hệ thống cấp mã tự động nên không ảnh hưởng gì đến việc trích hóa đơn, không có thời gian nghỉ.

Các doanh nghiệp yên tâm khi sử dụng hóa đơn điện tử, sẽ không có sự cố về đường truyền, lỗi mạng, việc cấp mã thực hiện 24/7 và thường xuyên.

Ông Hoàng Quốc Việt tư vấn thủ tục lên doanh nghiệp cho hộ kinh doanh. Ảnh: TN

Hộ kinh doanh lên DN sẽ nhận được những hỗ trợ nào về HĐ ĐT, chữ ký số, Kế toán…

Bảo Khánh - baokhanhhue

Ông Lê Văn Cường, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thừa Thiên Huế là địa phương đầu tiên và triển khai rất sớm chính sách hỗ trợ chữ ký số công cộng và HĐĐT cho doanh nghiệp, bắt đầu áp dụng từ năm 2019. Theo đó, mỗi doanh nghiệp thành lập mới sẽ nhận được hỗ trợ là 1.500.000 đồng cho 1 năm sử dụng chữ ký số công cộng và 1.500.000 đồng cho chi phí sử dụng HĐĐT.

Triển khai hóa đơn điện tử giúp đội ngũ kế toán làm việc nhẹ nhàng và hạn chế sai sót. Ảnh: Hoàng Loan

Việc thúc đẩy doanh nghiệp, hộ kinh doanh sử dụng HĐĐT sẽ tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các thủ tục hành chính, giảm chi phí gia nhập thị trường, chi phí tuân thủ pháp luật; không lo tình trạng bị thất lạc hóa đơn trong khi chờ chuyển phát; tăng cường tính bảo mật, giúp việc lưu trữ, quản lý hóa đơn lâu dài… Bên cạnh đó, khi thực hiện HĐĐT, các doanh nghiệp có thể kiểm tra chính xác số thuế phải nộp và HĐĐT phát hành, tiết giảm chi phí in, lưu giữ hóa đơn, thuận lợi và nhanh chóng trong quá trình thực hiện nộp và hoàn thuế.

Các hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp sẽ được tỉnh hỗ trợ chữ ký số công cộng (1,5 triệu đồng); chi phí HĐĐT (1,5 triệu đồng); hỗ trợ chi phí thuê kế toán (24 triệu đồng) và hỗ trợ lãi suất vay vốn ban đầu (30 triệu đồng); và một số hỗ trợ khác như: chuyển đổi số, đào tạo CEO, phương thức kinh doanh mới hiện nay…

Hỗ trợ tư vấn 100% miễn phí từ khi lập hồ sơ cho đến khi lên doanh nghiệp. Gồm 2 bộ phận là: Văn phòng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; và Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại số 7 Tôn Đức Thắng.

Trong xuất hóa đơn, việc minh bạch trong đầu vào sản phẩm quan trọng. Vậy đầu vào của HKD mình là gì? HKD thấy thuận lợi nhất trong xuất HĐĐT là gì?

Thanh Thanh - thanhthanh78

Bà Châu Thể Liễu Trang, Chủ khách sạn Poetic.

Hoá đơn đầu vào chủ yếu là các mặt hàng như, khăn giấy, ra, nệm, kem, bóp đánh răng... có thể mua từ siêu thị nên  rất rõ ràng. Đối với hóa đơn điện, nước, mạng internet, truyền hình cáp… từ các nhà cung cấp nên cũng thuận tiện.

Tôi cho rằng những thuận lợi khi xuất hoá đơn điện tử là: Khách hàng không phải chờ đợi việc gửi hoá đơn qua bưu điện, thay vào đó phía khách sạn chúng tôi có thể gửi qua email, zalo cho họ.

Muốn xuất hóa đơn cho khách hàng DN, HKD phải rõ ràng về đầu vào sản phẩm. Ảnh: Hoàng Loan

Việc thúc đẩy hóa đơn điện tử có được đánh giá là động lực thúc đẩy hộ kinh doanh lên DN; giảm thiểu những rủi ro thuế hay không?

Đăng Khoa - khoadangnguyen

Ông Lê Văn Cường, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

Việc thúc đẩy sử dụng HĐĐT đối với hộ kinh doanh đang thực hiện phương pháp kê khai sẽ là động lực thúc đẩy hộ kinh doanh đăng ký chuyển đổi lên doanh nghiệp.

Ngoài ra, hộ kinh doanh khi sử dụng HĐĐT có thể kiểm tra chính xác số thuế phải nộp và HĐĐT phát hành, tiết giảm chi phí in, lưu giữ hóa đơn, thuận lợi và nhanh chóng trong quá trình thực hiện nộp và hoàn thuế.

Doanh nghiệp mới sẽ có rất nhiều chương trình hỗ trợ khác nhau của tỉnh. Được các cơ quan liên quan hỗ trợ, hướng đến các thủ tục liên quan, và sâu xa hơn nữa là doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô kinh doanh, tăng doanh thu, lợi nhuận.

Ông Hoàng Quốc Việt, Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh

Hiện nay, toàn tỉnh có 19.843 hộ kinh doanh. Tỉnh rất quan tâm các hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, nhưng tốc độ chậm. Nguyên nhân bởi nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ, nhận thức cũng chưa cao.

Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử cũng được thành lập. Ảnh: Hoàng Loan

Sau 1/7/2022, khi sử dụng hóa đơn điện tử, các hộ kinh doanh sẽ thấy việc lên doanh nghiệp là thuận lợi. Theo đó, việc chuyển đổi sẽ rất lớn. Hộ kinh doanh cần đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, việc chuyển đổi thành doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn trong việc kê khai thuế.

DN cần sự hỗ trợ gì từ chính quyền, đơn vị cung ứng dịch vụ, cũng như của Cục Thuế, Sở KHĐT… trong triển khai HĐĐT?

Minh Thư - minhthu88

Bà Châu Thể Liễu Trang, Chủ khách sạn Poetic.

Đa số hộ kinh doanh khi chuyển lên doanh nghiệp ngại các vấn đề như chi phí thuế, hoá đơn, chứng từ... Vì thế, trong quá trình chuyển đổi, chúng tôi mong các sở, ban ngành tạo điều kiện hỗ trợ các khâu thủ tục nhanh chóng, thuận lợi.

Đơn vị đã làm gì hỗ trợ DN, hộ kinh doanh trong chuyển đổi HĐ ĐT? Các giải pháp thúc đẩy?

Anh Tú - tunguyen1981

Ông Hoàng Quốc Việt, Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh

Đơn vị cung ứng dịch vụ phải rà soát từng khách hàng để hỗ trợ chuyển đổi. Ảnh: Hoàng Loan

Đến hôm nay, mọi thủ tục giữa doanh nghiệp và ngành thuế đều thực hiện theo phương thức điện tử. Đối với những vướng mắc, chúng tôi có nhiều kênh trao đổi khác nhau.

Ông Nguyễn Huy Quang, Phó Giám đốc Viễn thông Viettel

Theo nội dung Thông tư 88/2021/TT-BTC hướng dẫn chế độ kế toán cho các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh phù hợp với nhu cầu quản lý và đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.

Viettel cũng sẽ hỗ trợ miễn phí phần mềm kế toán theo Thông tư 88 trong 12 tháng cho hộ kinh doanh cá thể đang sử dụng dịch vụ chữ ký số và hoá đơn điện tử của Viettel, áp dụng từ tháng 5/2022.

Những hỗ trợ của đơn vị khi hộ kinh doanh, DN đăng ký sử dụng HĐĐT?

Phước Lâm - phuoclam1987

Ông Nguyễn Huy Quang, Phó Giám đốc Viễn thông Viettel

Hiện nay, thực hiện chủ trương chuyển đổi sang HĐĐT theo thông tư 78, Viettel đang hỗ trợ các DN, người sử dụng HĐĐT chuyển đổi từ Thông tư 32 sang Thông tư 78 (hoàn toàn miễn phí) .

Viettel sẽ hỗ trợ sử dụng phần mềm miễn phí phần mềm kế toán theo Thông tư 88 trong 12 tháng cho hộ KD cá thể đang sử dụng dịch vụ chữ ký số và HĐĐT của Viettel (áp dụng từ tháng 5/2022) với điều kiện là đơn vị đó sử dụng HĐĐT và chữ ký số của Viettel.

Viettel cũng sẵn sàng phối hợp xử lý sự cố khi sử dụng các sản phẩm của Viettel một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất ở tất cả 9 huyện, thị, thành phố Huế.

Tháo gỡ vướng mắc qua đường dây tư vấn giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh chuyển đổi hóa đơn điện tử. Ảnh: Hoàng Loan​

Ông Hoàng Quốc Việt, Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh

Hiện, có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp. Quan điểm cơ quan thuế là đề nghị các nhà cung cấp đặt lợi ích khách hàng lên trên hết để tạo tâm lý thuận lợi cho khách hàng.

Hiện nay có nhiều sự hỗ trợ cho hộ kinh doanh. Điển hình như miễn phí thủ tục hóa đơn điện tử một năm ở các địa bàn đặc biệt khó khăn. Các nhà mạng cũng có chính sách ưu đãi nhằm thu hút khách hàng lựa chọn dịch vụ. 

 

Ông bà nhận xét như thế nào về tính khả thi của lộ trình này?

Diễm Phương - phuongminhhue

Ông Hoàng Quốc Việt, Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh

Hóa đơn điện tử là cuộc cách mạng của ngành thuế, sẽ tạo hiệu quả trong quản lý thuế hiện đại. Cả hệ thống chính trị hỗ trợ cho ngành thuế triển khai hóa đơn điện tử.

Riêng với Cục thuế tỉnh đã thành lập trung tâm điều hành. Tại các chi cục thuế cũng có các tổ triển khai giải để đáp thắc mắc. Tập trung cho công tác tuyên truyền bằng mọi hình thức đến cộng đồng doanh nghiệp. Tập huấn các cán bộ viên chức phục vụ công việc này.

Đến chiều 25/4, việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử đạt 80%.

Chúng tôi đặt mục tiêu và sẽ về đích trước 1 tháng vào ngày 31/5, đảm bảo 100% doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng hóa đơn điện tử.

Kiểm tra hóa đơn trước khi xuất

Ông Nguyễn Huy Quang, Phó Giám đốc Viễn thông Viettel

Khi có văn bản của Cục Thuế tỉnh đặt mục tiêu 30/4 hoàn thành chuyển đổi các doanh nghiêp, người sử dụng hoá đơn điện tử theo Thông tư 32 trên địa bàn tỉnh. Với tổng số doanh nghiệp là khoảng 2.300 doanh nghiệp, Viettel rất nỗ lực. Trong 1 tuần, chúng tôi phục vụ chuyển đổi cho khoảng 1.500 doanh nghiệp, cán bộ làm việc cực lực đến 2-3 giờ sáng để hỗ trợ doanh nghiệp.

Chúng tôi sẽ chủ động và cố gắng hết sức, đảm bảo hoàn thành mục tiêu.

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Phan Thành

Chương trình giao lưu trực tuyến đến đây xin kết thúc, những câu hỏi gửi đến sau chúng tôi sẽ chuyển đến khách mời để trả lời cho bạn đọc.

Xin cảm ơn bạn đọc đã theo dõi và tương tác.

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP