Giáo dục Tin tức giáo dục

17/01/2022 - 14:20

Chuyên gia chỉ ra điểm mạnh chương trình đào tạo của Trường đại học Luật

TTH.VN - Ngày 17/1, tại Trường đại học (ĐH) Luật, ĐH Huế diễn ra lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá 2 chương trình đào tạo (CTĐT) chính quy trình độ ĐH của nhà trường.

Tại lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức

Từ ngày 14 - 17/1, đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tiến hành khảo sát chính thức đợt đánh giá ngoài chất lượng 2 CTĐT của nhà trường với 2 ngành luật và luật kinh tế.

Qua quá trình làm việc, khảo sát dựa trên bộ tiêu chuẩn đánh giá gồm 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí, với nhiều phương pháp thu nhập thông tin, đại diện đoàn đánh giá ngoài chỉ ra nhiều điểm mạnh từ 2 CTĐT của nhà trường, trong đó bản mô tả CTĐT (2017, 2019, 2021) có cấu trúc hợp lý, có đủ thông tin cốt lõi, nội dung được cập nhật; phê duyệt và ban hành chính thức. Chương trình dạy học cơ bản được thiết kế dựa trên các yêu cầu của chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng, mức tự chủ và trách nhiệm, có mức đóng góp. Các học phần trong chương trình dạy học được cấu trúc đảm bảo sự gắn kết và liền mạch giữa các học phần đại cương, cơ sở ngành và chuyên sâu…

Đoàn đánh giá ngoài cũng chỉ ra những điểm cần cải thiện, đơn cử như khi điều chỉnh CTĐT cần tham khảo hiệu quả hơn các CTĐT tiên tiến quốc tế, xem xét các xu hướng tác động, yếu tố liên ngành…

PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật khẳng định, kiểm định chất lượng CTĐT có vai trò rất quan trọng, giúp nhà trường có cơ hội xem xét toàn bộ hoạt động đào tạo của mình một cách có hệ thống để từ đó điều chỉnh các hoạt động tốt hơn, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP