18/02/2013 - 17:43

Chuyên gia Nhật Bản sẽ sang cải tổ V-League từ 20/2

TTH.VN - Từ ngày 20/2, chuyên gia Kazuyoshi Tanabe sẽ có mặt tại Việt Nam, để góp phần cải tổ V-League.

Ông Tanabe tham gia quản lý điều hành bóng đá từ năm 1999 với FC Yokohama. Trong suốt quãng thời gian sau đó, ông Tanabe đã gặt hái nhiều thành công cùng các CLB Avispa Fukuoka, Ryuuku của Nhật Bản và CLB Grenoble của Pháp.

Chuyên gia Kazuyoshi Tanabe sẽ tham gia cải tổ V-League. (ảnh: TTVH)

Điểm mạnh của ông Tanabe đó là khả năng điều tiết tài chính, kêu gọi hợp đồng tài trợ và xây dựng chiến lược phát triển lâu dài cho bóng đá. Là một trong những nhà quản lí bóng đá tài năng của Nhật Bản, ông Tanabe được đích thân Giám đốc điều hành J-League (giải vô địch Quốc gia Nhật Bản) giới thiệu cho VPF.

Sự góp mặt của ông Tanabe được kì vọng sẽ giúp V-League dần chuyên nghiệp hóa. Bên cạnh đó là việc tìm kiếm những nguồn tài chính mới cho bóng đá Việt Nam. Trả lời phỏng vấn báo chí, Chủ tịch VPF - ông Võ Quốc Thắng cho biết: “Tôi hi vọng rằng ông Tanabe, với kinh nghiệm và khả năng của mình sẽ mang lại những nhà tài trợ Nhật Bản đến với bóng đá Việt Nam.”

Trước khi đến Việt Nam, ông Tanabe từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành của đội bóng giàu truyền thống của Nhật Bản - Avispa Fukuoka nhưng không đáp ứng được kì vọng và bị cắt hợp đồng từ cuối năm 2009. Sau đó, ông Tanabe chuyển đến làm việc tại CLB Ryukyu. Trong suốt 3 năm làm việc tại đây, ông đã giúp tình hình tài chính của Ryukyu phát triển mạnh. Nhận lời đề nghị của VPF, ông Tanabe quyết định sang làm việc tại Việt Nam từ ngày 20/2 tới đây.

Trọng Phú/theo VOV online

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP