Thể thao Thể thao

03/06/2010 - 18:09

Chuyện Lee Nguyễn

TTH - Được HAGL mua về với giá cao ngất ngưởng, cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn được đem lại ánh hào quang xưa cho cóng đá phố núi. Thế nhưng rồi mọi hy vọng tiêu tan. Một mùa giải trắng tay, lại thêm một sự khởi đầu không thể tồi tệ hơn, vậy là HAGL quyết định “trảm” Lee Nguyễn.

Quyết không rời bỏ sân chơi V. League, Lee Nguyễn ở lại Việt Nam chứ không chịu về Mỹ như nhiều người vẫn nghĩ, và sau một thời gian thất nghiệp, cầu thủ tài danh này đã được Bình Dương đón về.

 Kỳ lạ thay, cũng con người đó, nhưng mới trận đầu ra quân trong màu áo mới, Lee Nguyễn đã tỏa sáng, dù không ghi bàn nhưng 3/5 pha lập công của đồng đội có dấu giày của tiền vệ người Mỹ gốc Việt này. Bình Dương soán ngôi dẫn đầu của Đà Nẵng ngay lượt về của V.League 2010.
 

Niềm vui của các cầu thủ Bình Dương
 
Chuyện Lee Nguyễn khiến ta nhớ đến Robinho của Braxin hay Tevez của Argentina bị chê trong màu áo của Mancity hay MU nhưng liền sau đó trong màu áo của đội bóng mới. Hay như Kesley, đồng đội của Lee Nguyễn. Chơi tuyệt vời ở Bình Dương, HAGL mua về tịt ngòi, trở lại Bình Dương lại tỏa sáng. Đúng là, có tài mà cậy chi tài.
 
Đội bóng Bình Dương cuối tuần này dù phải làm khách nhưng đối thủ Nam Định bét bảng đang rối như tơ vò. Bởi vậy, đó cũng là cơ hội để Lee Nguyễn thăng hoa và Bình Dương giữu vững ngôi đầu trong cuộc truy đuổi quyết liệt của Đà Nẵng và Hà Nội T&T.
Đan Duy
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP