Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

28/03/2015 - 10:26

Có 5 tiền án vẫn tiếp tục lừa đảo và trộm cắp

TTH.VN - Ngày 28/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Quang Tuấn (28 tuổi, trú tại đường Trần Quang Khải, phường Phú Hội, TP Huế) để điều tra làm rõ hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "trộm cắp tài sản".

Theo thông tin cơ quan điều tra: Khoảng 19 giờ ngày 17/3, Tuấn đến phòng trọ gặp anh Lê Minh Xuân (27 tuổi, tạm trú ở 7/27 đường Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP Huế) và nói cho Tuấn mượn xe môtô Sirius 75K3 - 3525 đi có việc. Sau khi mượn được, Tuấn điều khiển xe đến tiệm cầm đồ để cầm cố với giá 7 triệu đồng và trả nợ hết 5 triệu đồng.

Phan Quang Tuấn
 
Ngày hôm sau, Tuấn điều khiển xe mô tô 75B1 - 185.80 đi đến nhà bạn để mượn tiền. Khi đến kiệt 268 đường Điện Biên Phủ thì Tuấn phát hiện xe môtô Vespa LX 75C1 - 054.33 để trước nhà không khóa cửa nên đột nhập vào trong lấy chìa khóa đem ra ngoài lên xe tẩu thoát.
 
Sau khi lấy được xe, Tuấn điện cho một người và hẹn về cầu vượt Thủy Dương để bán với giá 10 triệu đồng thì bị lực lượng trinh sát hình sự Công an TP Huế phát hiện bắt giữ.
 
Tại cơ quan điều tra Tuấn khai nhận: Trước đó đã có 1 tiền án về tội đánh bạc và 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Mới ra tù tháng 8/2014, nhưng với bản tính ham chơi nhác làm, Tuấn tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.
 
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Quang Tuấn để xử lý nghiêm hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tiếp tục cũng cố hồ sơ để khởi tố hành vi "trộm cắp tài sản" theo đúng quy định của pháp luật.       

Thái Bình- Hoài Thương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP