Thế giới Thế giới

27/01/2018 - 10:31

Cổ động viên Nhật Bản tin U23 Việt Nam sẽ vô địch

U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Uzbekistan sẽ bước vào trận chung kết AFC. Nhiều CĐV Nhật Bản muốn Việt Nam vô địch.

Bà Emiko Soeno sống ở thành phố Tsuchiura, tỉnh Ibaraki, vì quá yêu đội tuyển Việt Nam đã thay avatar trên face book của mình theo trào lưu Việt Nam với khẩu hiệu U23 Việt Nam vô địch AFC China 2018.

Bà Soeno cho biết Bà đã theo dõi trận bán kết giữa Việt Nam và Qatar và đã cảm thấy rất vui khi đội Việt Nam thắng. Từ đó đến nay, bà luôn tâm niệm sẽ ủng hộ và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam và mong đội tuyển Việt Nam sẽ thắng trong trong trận chung kết.

Trang Face book  của bà Emiko Soeno sống ở thành phố Tsuchiura, tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) theo trào lưu Việt Nam với khẩu hiệu  U23 Việt Nam vô địch AFC China 2018.

Bà nói rằng đây là lần đầu tiên đội tuyển bóng đá Việt Nam lọt vào vòng chung kết bóng đá Châu á, do vậy cả nước Việt Nam như đang tràn ngập trong niềm vui. Với khi thế đó, đội tuyển Việt Nam có thể giành chiến thắng.

Bà còn nói thêm rằng, không đơn giản cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam mà luôn luôn cổ vũ cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Bà nói vui rằng, Bà sẽ tập trung vài người bạn để xem trận chung kết vào chiều ngày 27/1, mặc dù trước đó bà cũng không mấy quan tâm tới bóng đá. Hy vọng với sự cổ vũ của Bà và các bạn Nhật khác, đội tuyển Việt Nam sẽ giành chức vô địch.

 U23 Việt Nam trong trận thắng Qatar.
Đối với ông Otani, Tổng thư ký Hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam, tình yêu đối với Việt Nam không có gì để bàn cãi. Ông cho biết, chiều ngày 27/1, tại Osaka, nơi ông sinh sống, ông sẽ tập trung khoảng 150 người Nhật Bản và Việt Nam tại Hội hữu nghị Nhật-Việt tại Osaka xem trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Uzbekistan. Theo ông đây cũng là cơ hội để người Việt Nam và Nhật Bản thêm gắn bó, hiểu biết lẫn nhau, đóng góp cho sự phát triển của quan hệ hai nước. Ông tin tưởng rằng với tinh thần thi đấu cao, và sự bình tĩnh chưa từng có, đội tuyển Việt Nam sẽ làm nên lịch sử.

Trong khi đó, những ngày qua, một số tờ báo lớn của Nhật Bản như Jiji, Mainichi, Nikkan sports.com… đã đăng tải về không khí tại Việt Nam khi đội tuyển Việt Nam giành quyền vào trận chung kết AFC. Các báo bình luận đây là sự kiện mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các tổ chức hội như Hội hữu nghị Nhật-Việt của một số địa phương, Vysa (Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản)… sẽ tổ chức xem truyền hình cổ vũ cho đội Việt Nam. Tuy không trực tiếp có mặt ở sân vận động ở Trung Quốc, nhưng những khán giả Nhật Bản sẽ truyền cho những cầu thủ Việt Nam một tinh thần quả cảm, thi đấu vì màu cờ sắc áo Việt Nam, vì lòng tự hào dân tộc con Rồng cháu Tiên./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP