Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

02/09/2021 - 16:32

Có được phun khử khuẩn lên thực phẩm và các vật dụng thiết yếu hay không?

Bạn đọc hỏi: Trong khi chăm sóc và điều trị F0 tại nhà, có nhất thiết phun khử khuẩn lên thực phẩm, tạp phẩm và các vật dụng thiết yếu mang từ bên ngoài vào không?

Thực hiện hướng dẫn việc chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà, Bộ Y tế khuyến cáo trong việc phòng ngừa lây nhiễm virus SARS-CoV-2 khi mua thực phẩm, tạp phẩm và các vật dụng thiết yếu như sau:

Cụ thể, khi mua thực phẩm, tạp phẩm và các vật dụng thiết yếu khác, người dân nên đặt mua online và nhận hàng ở cửa, cổng hoặc nhờ người bên ngoài nhận giúp.

Đặc biệt, khi mở gói hàng tại nhà, không phun chất khử trùng dùng cho khử khuẩn quần áo, bề mặt… lên thực phẩm, dù là phun ở bên ngoài. Đồng thời, cũng không được sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hoặc khử khuẩn cho thực phẩm.

Đáng chú ý, dù F0 điều trị tại nhà nhưng không cần quá lo lắng tích trữ nhiều thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác bởi đã có sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, người thân cùng các lực lượng, tổ chức trong thời gian gia đình cách ly tại nhà. Ngoài ra, khi nhận hàng phải sử dụng hình thức không tiếp xúc.

Nếu phải tiếp xúc thì đề nghị để hàng ở bên ngoài nhà, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người giao hàng. Sau khi nhận hàng và mở gói hàng thì phải rửa tay ngay.

Theo Tin tức TTXVN 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP