22/11/2016 - 13:54

Cô hiệu trưởng tận tâm

TTH - Hơn 30 năm gắn bó với “sự nghiệp trồng người”, cô giáo Hồ Thị Kiều Chinh, Hiệu trưởng Trường mầm non Thủy Xuân, TP. Huế luôn là giáo viên mẫu mực, một cán bộ quản lý tâm huyết với nghề.

Cô giáo Hồ Thị Kiều Chinh trong ngày đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ I

Người phụ nữ “tròn vai”

Trường mầm non Thủy Xuân thành lập từ năm 2003, lúc đó vỏn vẹn 4 phòng học ở 4 cơ sở cách xa nhau từ 2- 3km so với cơ sở chính. Cơ sở vật chất thiếu thốn, chưa có bếp ăn tập thể, tường rào, sân chơi và đồ chơi cho bé nên trường chỉ đón nhận 70 cháu. Năm 2012, tranh thủ nguồn ngân sách của phường, nhà trường xây dựng bếp ăn và cải tạo một số hạng mục, song trường vẫn chưa thể tiếp nhận được nhiều cháu, trong khi nhu cầu đến lớp ở khu vực Thủy Xuân ngày càng đông. Là người lãnh đạo, cô Chinh luôn trăn trở suy nghĩ, tìm cách khắc phục. Cô chủ động tham mưu với lãnh đạo các cấp về biện pháp phát triển giáo dục mầm non, huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. Đến nay, trường có 3 cơ sở với 14 phòng học, hệ thống phòng ăn, phòng học đạt chuẩn và đón nhận 553 cháu vào học.

Là người “đứng mũi chịu sào”, cô Chính còn vận động cán bộ giáo viên, các đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài ủng hộ tiền của, vật chất và ngày công lao động chung tay xây dựng cảnh quan của trường ngày càng xanh - sạch- đẹp; mua sắm nhiều đồ chơi ngoài trời dành cho bé làm hài lòng phụ huynh và các cháu, nên tỷ lệ trẻ đến trường ở khu vực luôn đạt cao. Cô Chinh dành thời gian nghiên cứu, chỉ đạo giáo viên làm thêm đồ chơi, đồ dùng dạy học mới, cải tiến đồ dùng dạy học đã có để phù hợp với điều kiện thực tế, đồng thời phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ.

Nâng cao chất lượng giáo dục

Cô Hồ Thị Kiều Chinh không chỉ là một người hiệu trưởng mà còn như một người chị, người em trong gia đình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đối với mọi công việc trong trường, cô luôn là người giám sát và động viên cán bộ giáo viên cùng chung sức cũng như giữ vững chữ “tâm”. Cô luôn sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm đã đúc kết và học hỏi trong gần 30 năm công tác cho các đồng nghiệp.

Từ khi vào ngành đến nay, cô Chinh liên tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập các đồng nghiệp để phấn đấu không ngừng đạt các danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp”; Từ năm 2010 đến nay, cô là một cán bộ quản lý năng động, tích cực, sáng tạo, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật ứng dụng thực tế mang lại hiệu quả cao, đem lại nhiều thành tích cho nhà trường trong các hội thi. Giai đoạn 2010-2011, Trường mầm non Thủy Xuân là một trong những trường khó khăn nhất, nhì thành phố, song đến tháng 1/2016 đã vươn lên trở thành trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; được lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen trong các phong trào thi đua yêu nước; thành phố tặng nhiều giấy khen liên tục qua các năm học và lãnh đạo địa phương tặng giấy khen “Điển hình tiên tiến phường Thủy Xuân giai đoạn 2010-2015”.

Cô giáo Hồ Thị Kiều Chinh chia sẻ: “Hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một giáo viên trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, trở thành cán bộ quản lý là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng. Với tôi, một ngôi trường mạnh cần một tập thể gắn bó đoàn kết, giỏi về chuyên môn, chung một tấm lòng với trẻ. Niềm vui của tôi đối với nghề không chỉ là những thành tích, giải thưởng mà quan trọng là tỷ lệ trẻ đến lớp ngày một tăng, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng hoàn thiện.”

Bài, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP