Kinh tế Khởi nghiệp

09/04/2022 - 15:03

Cơ hội để doanh nghiệp thâm nhập thị trường

TTH.VN - Ngày 9/4, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức Diễn đàn Phát triển kinh tế thương mại cho doanh nghiệp với những nội dung, chia sẻ hữu ích và gợi ý thị trường cho các doanh nghiệp.

Ra mắt Trung tâm thông tin và hỗ trợ thị trường ngoài nước cho khởi nghiệp sáng tạo

Các đại biểu, chuyên gia đến từ Bộ Công thương, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chia sẻ với các doanh nghiệp ở Thừa Thiên Huế về tình hình xuất nhập khẩu hiện nay của doanh nghiệp Việt Nam; các hiệp định thương mại tự do và cơ hội cho doanh nghiệp; gợi ý thị trường cho các doanh nghiệp Thừa Thiên Huế và cách thức thâm nhập thị trường ngoài nước… mang đến cho doanh nghiệp cái nhìn tổng quan và kinh nghiệm trong việc xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Trong khuôn khổ diễn đàn, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ra mắt Trung tâm thông tin và hỗ trợ thị trường ngoài nước cho khởi nghiệp sáng tạo. Đây là cầu nối hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và khu vực miền Trung trong quá trình tìm kiếm, khai phá thị trường mới cho khởi nghiệp sáng tạo.

Dịp này, Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo biên bản ký kết, Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia sẽ đồng hành triển khai các chương trình, hoạt động về khởi nghiệp sáng tạo cùng Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh; cử đội ngũ chuyên gia thành viên tham gia đào tạo, cố vấn và huấn luyện cho các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp theo đề xuất của Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế.

Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế đồng hành cùng Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong việc truyền thông và triển khai các chương trình khởi nghiệp sáng tạo tại khu vực miền Trung. Hai bên cam kết đồng hành thực hiện các chương trình, đề án và dự án chung liên quan đến thúc đẩy và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên toàn quốc, trong điều kiện phù hợp với hai bên.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP