30/06/2015 - 05:27

Cơ hội để quảng bá

TTH - Nằm trong Chương trình khuyến công quốc gia năm 2015, Hội chợ Thương mại - Công nghiệp Huế 2015 tổ chức trong những ngày giữa tháng 6 đã thu hút trên 350 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn khu vực miền Trung tham gia và tạo ra địa điểm tham quan mua sắm cho người dân Huế.

Vượt hàng trăm cây số và mang theo 40 bộ bàn ghế salon gỗ trị giá trên 3 tỷ đồng ra Huế tham gia hội chợ, Công ty TNHH Nội thất đồ gỗ mỹ nghệ Lộc Phát ở TP Quy Nhơn xem đây là cơ hội để quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm rộng rãi với người dân khu vực miền Trung cũng như các đối tác trong cả nước. Là cơ sở sản xuất đồ gỗ kinh nghiệm trên 20 năm, trong đó có nhiều bộ salon trị giá lên đến 850 triệu đồng, đến với hội chợ lần này cơ sở tiêu thụ được 3 bộ bàn ghế và ký kết được nhiều hợp đồng kinh tế lớn. “Sức mua ở thị trường Huế đối với sản phẩm bàn ghế gỗ không nhiều như ở các tỉnh khác, song cái được lớn nhất đó là quảng bá thương hiệu cũng như ký kết được nhiều hợp đồng mua bán sản phẩm. Có nhiều khách hàng ở TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Định xem hàng và có ý định hợp tác làm ăn lâu dài nên tôi rất vui”, Giám đốc công ty - Nguyễn Văn Ly chia sẻ.

Khách hàng tham quan và mua sắm sản phẩm do DN trên địa bàn tỉnh cung cấp
Đối với Công ty CP Canh nông hữu cơ Việt Nam đóng tại phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà), đây thực sự là cơ hội tốt để DN quảng bá thương hiệu gạo hữu cơ Ngọc Trai. Mặc dù sản xuất thành công và phân phối rộng rãi tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, song lâu nay sản phẩm này chưa được người dân Huế biết nhiều và ít sử dụng, bởi giá sản phẩm cao hơn nhiều so với gạo thường, dao động từ 59.000- 69.000đ/kg. Kế toán trưởng công ty- bà Nguyễn Thị Huệ cho biết “Đến với hội chợ DN vừa trưng bày các sản phẩm gạo hữu cơ, gạo lứt, vừa giới thiệu quy trình sản xuất lúa, gạo, cách sử dụng phân bón an toàn để người dân nắm bắt và an tâm sử dụng”.
Nghệ nhân dệt zèng A Lưới thao diễn nghề tại hội chợ
Đối với người dân Huế và khách du lịch, đến với hội chợ có thể trải nghiệm cùng những sản phẩm chất lượng cao có giá từ 100-850 triệu đồng như xe ô tô, salon gỗ, đồ gỗ trang trí nội thất; mua sắm các sản phẩm đặc trưng của các vùng miền như gốm sứ Bát Tràng Hà Nội, thảo dược Hàn Quốc, chiếu cói Thanh Hóa, nước mắm Phan Thiết, tỏi Lý Sơn, mật nho Phan Thiết, mật ong rừng Đắc Lắc hay các sản phẩm làng nghề khu vực miền Trung như mây tre đan, dệt zèng, tranh gò đồng Huế… Ngoài ra, hội chợ quy tụ nhiều nhóm hàng như chế biến ngành nông lâm thủy hải sản; dệt may, giầy da, phụ liệu; hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm lưu niệm & quà tặng; phương tiện giao thông, vận tải và phụ kiện; hàng công nghiệp, kim khí, điện tử, điện lạnh, vật tư, nguyên phụ liệu phục vụ cho sản xuất kinh tế khác; vật liệu xây dựng, trang trí nội thất… “Được ngắm những bộ salon gỗ có giá gần 1 tỷ đồng được chạm khắc tinh xảo, mua một vài đặc sản địa phương như chiếu cói, mật nho hay tham khảo các sản phẩm mới như gạo hữu cơ, nấm linh chi... tôi thấy hội chợ khá thú vị”, chị Nguyễn Thị Nga, trú tại phường Xuân Phú nói.
Giám đốc Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại - ông Nguyễn Lương Bảy cho biết: “Thông qua hội chợ, các DN, cơ sở sản xuất công nghiệp, thương mại trong khu vực có cơ hội để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương nhằm kêu gọi sự hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và du lịch. Qua đó có thể khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên rừng và biển phục vụ cho sản xuất - dịch vụ - du lịch với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.”

Bài, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP