Kinh tế Thông tin thị trường

14/08/2012 - 14:07

Cơ hội quảng bá sản phẩm địa phương

TTH - Trong khuôn khổ Chương trình Tháng Bán hàng khuyến mại (TBHKM) tỉnh lần thứ VI-2012, từ 10 đến 16/8, Hội chợ Khuyến mại Huế 2012 diễn ra tại Công viên Thương Bạc góp phần tạo sự sôi động cho thị trường và quảng bá sản phẩm trong tỉnh.

100% sản phẩm đều… khuyến mại

Hội chợ Khuyến mại Huế 2012 do Sở Công thương phối hợp với Công ty CP Bắc Hà miền Trung tổ chức có quy mô gần 200 gian hàng của 100 DN trong và ngoài tỉnh. Các sản phẩm trưng bày chủ yếu là hàng tiêu dùng, thực phẩm, đồ uống, thời trang may mặc, mỹ phẩm, thiết bị điện và điện tử, máy móc thiết bị và các dịch vụ tài chính, viễn thông, bảo hiểm…
 

 

Người tiêu dùng đến tham quan và mua sắm tại Hội chợ Khuyến mại Huế 2012

 
Hình thức khuyến mại tại hội chợ phong phú và đa dạng, bao gồm đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu cho khách hàng thử miễn phí; tặng hàng hóa cho khách hàng và cung ứng dịch vụ không thu tiền; bán hàng với giá thấp hơn so với thị trường; bán hàng và cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ; bốc thăm xổ số may mắn… Hội chợ quy tụ nhiều DN tên tuổi như, Công ty TNHH Bia Huế, Xí nghiệp Thành Lợi, Siêu thị Big C Huế, Bách khoa Computer chi nhánh Huế, Công ty TNHH TM SX & XNK Anova Việt Nam, Công ty Dona Newtower… “Tất cả các sản phẩm DN mang đến hội chợ đều giảm giá từ 15-20% và chỉ áp dụng duy nhất từ ngày 10 đến 16/8”, anh Lê Xuân Diệu, đại diện Công ty TNHH TM SX & XNK Anova Việt Nam cho hay.
 
Quảng bá sản phẩm địa phương
 
 

Chị Nguyễn Thị Hà, trú tại Tổ 18, phường Thủy Xuân, Huế cho biết: “Số lượng gian hàng chưa nhiều, song hàng hóa ở hội chợ khá phong phú, nhiều chủng loại và dường như gian hàng nào cũng có chương trình khuyến mại, giảm giá và mua hàng đính kèm quà tặng. Tuy nhiên, một số gian hàng bày biện chưa đẹp mắt, các mặt hàng “độc” ở các tỉnh, TP khác đưa về chưa nhiều nên hội chợ chưa tạo được sức hút đối với khách.

Trong số 100 DN, Thừa Thiên Huế có 18 DN tham gia với 20 gian hàng, bao gồm các sản phẩm, như rượu gạo Thủy Dương, rượu Phong Chương, tương măng Phong Mỹ, mộc mỹ nghệ Mỹ Xuyên, tôm chua Tấn Lộc, bia Festival và các DN lớn như, Siêu thị Big C, Co.opMart…
 
Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó phòng Công thương Phong Điền cho biết: “Với mục đích làm cầu nối giúp các DN, cơ sở trên địa bàn huyện giới thiệu và quảng bá sản phẩm nhằm tìm kiếm thị trường tiêu thụ, huyện hỗ trợ các cơ sở 25% chi phí thuê gian hàng và các khoản chi phí vận chuyển khác. Đến với hội chợ lần này, Phong Điền có 2 gian hàng giới thiệu các sản phẩm là tương măng Phong Mỹ, rượu Phong Chương, điêu khắc Mỹ Xuyên và nón lá Phong Sơn. Đa số đều có chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm ủng hộ chủ trương của Ban tổ chức TBHKM 2012.”   
           
Cơ sở tương măng Hoàng Cúc ở xã Phong Mỹ (Phong Điền) mang đến 200 hộp tương măng, đặc sản của vùng đất Phong Mỹ với mức giảm giá từ 20-30%. Chị Võ Thị Kim Cúc, chủ cơ sở cho biết: “Đây là lần đầu tiên cơ sở tham gia hội chợ với mong muốn quảng bá và giới thiệu thương hiệu đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, qua đó tìm kiếm đối tác để phân phối hàng, mở rộng thị trường tiêu thụ. Chi phí thuê mặt bằng và vận chuyển đều được tỉnh và huyện hỗ trợ 100% nên cơ sở rất thuận tiện.”
 

Các DN tham gia hội chợ cam kết bán hàng khuyến mại

 
Diễn ra trong những ngày thị trường Huế đang có nhiều biến động về giá cả do năm học mới sắp bắt đầu, Hội chợ Khuyến mại Huế 2012 góp phần tạo sự sôi động cho thị trường, góp phần bình ổn giá và mang đến cho người dân một điểm tham quan, mua sắm và thưởng thức các chương trình biểu diễn văn nghệ ý nghĩa và bổ ích. 
 
Bài, ảnh: Thanh Hương
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP