Giáo dục Tuyển sinh

07/07/2010 - 13:37

Cơ hội vào đại học theo nguyện vọng II

TTH - Đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2010 đã kết thúc. Các sĩ tử đang chạy đua nước rút để bước tiếp tục bước vào đợt 2 vào hai ngày 9 và 10-7-2010 (thi khối B, C, D và các khối năng khiếu). Cánh cửa các trường đại học đang mở ra đón chào những tân sinh viên, những cử nhân tương lai, Đi cùng mùa thi  xin chúc các bạn vượt vũ môn thành công. 

 
Cánh cửa đại học đang chờ đón những sinh viên mới
 
Tuy nhiên, nếu các bạn đã cố gắng hết mình nhưng vẫn không đạt điểm vào nguyện vọng I như mong muốn thì cánh cửa đại học vẫn chưa khép lại bởi các bạn vẫn có cơ hội đăng ký nguyện vọng II.
 
Theo thông tin từ Phòng Công tác sinh viên, Trường đại học Nông lâm Huế, các bạn thí sinh chưa đạt được nguyện vọng I có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng II vào 19 ngành đào tạo bao gồm 21 chuyên ngành với 1.330 chỉ tiêu đại học và 300 chỉ tiêu cho 5 ngành cao đẳng. Với việc đăng ký nguyện vọng II và III, các bạn thí sinh sẽ có cơ hội tiếp tục lựa chọn các chuyên ngành đào tạo để tiếp tục ước mơ học tập trong môi trường đào tạo tiên tiến tại Đại học Huế.
 
Chỉ tiêu tuyển sinh vào các 7 khoa thuộc Trường đại học Nông lâm Huế trong năm 2010 như sau:
 
- Khoa Nông học dành cho các khối thi A và B với 230 chỉ tiêu
- Khoa Cơ khí - Công nghệ dành cho các khối thi A và B với 250 chỉ tiêu
- Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp dành cho các khối thi A, B và D1 với 210 chỉ tiêu
- Khoa Khuyến nông và phát triển nông thôn dành cho các khối thi A, B và D1 với 100 chỉ tiêu
- Khoa Chăn nuôi – Thú y dành cho các khối thi A và B với 150 chỉ tiêu
- Khoa Lâm nghiệp dành cho các khối thi A và B với 190 chỉ tiêu
- Khoa Thủy sản dành cho các khối thi A và B với 200 chỉ tiêu
 
Các thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng I có thể nộp đơn xin xét tuyển nguyện vọng II và III . Sau khi xét tuyển vào Trường đại học Nông Lâm Huế, sinh viên có cơ hội học trong ngành mình lựa chọn đồng thời được học bằng 2 đại học trong thời gian học tập tại trường.
 
Hàng năm, Trường đại học Nông Lâm Huế đào tạo tốt nghiệp khoảng 1.200 cử nhân, kỹ sư chuyên ngành Nông, Lâm, Ngư, Cơ khí và công nghệ có cơ hội nhận được việc làm sớm. Đặc biệt, từ 2009 đến nay, trường đã phối hợp đào tạo chuyên sâu kỹ sư chuyên ngành theo địa chỉ.
 
Cho đến nay, các công ty Greenfeed, CP, Uni President, Công ty thuốc sát trùng, các công ty cao su, chế biến lâm sản, nông sản thực phẩm, và các nhà máy chế biến đã phối hợp phỏng vấn và tuyển dụng tại trường ngay sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường.
 
Nhiều công ty đã liên hệ tuyển dụng kỹ sư làm việc với tư cách chuyên gia ở một số nước trong khu vực với mức lương cao. Nếu kết quả học tập tốt, sinh viên tốt nghiệp có cơ hội được đào tạo thành giáo viên giảng dạy tại các trường đại học trong khu vực và ngay tại Trường đại học Nông Lâm Huế. Nhiều lựa chọn sau khi tốt nghiệp đáng kể nhất là cơ hội tiếp tục theo đuổi học ở các bậc học sau đại học tại trường cũng như nhiều nước trên thế giới.
 
                                                                                      Vân Anh
 
Để biết thêm thông tin, các thí sinh có thể liên hệ với TS. Lê Văn Luận, Phòng Công tác sinh viên, Trường đại học Nông lâm Huế, địa chỉ: 102 Phùng Hưng. Điện thoại: 054.3538032; Email: ctsv@huaf.edu.vn
 
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP