Giáo dục Tin tức giáo dục

21/07/2019 - 07:09

Cô nữ sinh với bộ đề thi đặc biệt đạt 22,6 điểm khối D

TTH.VN - Hoàng Ngân Giang – thí sinh sử dụng bộ đề thi đặc biệt trên khổ giấy A3 thay cho A4 như bình thường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 cho biết, đã đạt được 22,6 điểm khối D, và khá tự tin sẽ trúng tuyển vào Khoa Du lịch, Đại học Huế.

Với điểm số 22,6 điểm cho khối D, Hoàng Ngân Giang – thí sinh sử dụng bộ đề thi đặc biệt tự tin sẽ trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích

Theo đó, số điểm Giang lần lượt được ở khối D: Toán 7,4 – ngữ văn 8 – tiếng Anh 7,2. Với số điểm đó, Giang cho biết tự tin trúng tuyên chuyên ngành dịch vụ du lịch và lữ hành của Khoa Du lịch, Đại học Huế. Nói vậy, vì cô nữ sinh so sánh với điểm trúng tuyển năm trước, thấp hơn nhiều so với số điểm mình đạt được.

Mặc dù mắc trong mình căn bệnh quái lạ ấy, nhưng cô cựu nữ sinh Trường THPT Nguyễn Huệ khiến nhiều người ấn tượng: học sinh giỏi toàn diện, thành viên đội tuyển học sinh giỏi văn của trường, đạt giải Nhì môn Văn toàn tỉnh năm học 2018 – 2019. Để có được thành tích ấy, Giang kể bản thân phải cố gắng rất nhiều. Ngồi trên lớp, Giang không chỉ lắng nghe bài giảng thật kỹ, mà còn nhờ bạn bè chụp ảnh các bài giảng ấy để khi về nhà phóng to ra nghiên cứu thêm.

Với kết quả đạt được, Giang phần nào chinh phục ước mơ của bản thân, đó là thỏa chí du lịch khắp nơi. Trước đó, Thừa Thiên Huế Online đã đưa tin, ở kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Giang được nhiều người biết đến khi mắc căn bệnh về mắt, bộ đề thi dành cho thí sinh này cũng rất đặc biệt, được in riêng trên khổ giấy A3 chứ không phải khổ A4 dành cho các thí sinh thông thường khác.

Vì là thí sinh đặc biệt, nên trước kỳ thi, Sở Giáo dục – Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã gửi hồ sơ bệnh án của Giang ra Bộ GD&ĐT và xin ý kiến làm riêng một bộ đề đặt biệt cho em. Đề thi các môn của Giang thay vì được in trên giấy A4 thông thường thì nay được in trên khổ giấy A3 với kích cỡ chữ to hơn để em có thể nhìn, đọc rõ.

Tin, ảnh: L. Diệu - Q. Nga

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP