Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/11/2021 - 21:30

Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên Huế nhiều lĩnh vực

TTH.VN - Chiều 17/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp xã giao Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm đến Giám đốc USAID tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình gửi lời cảm ơn về những chương trình hợp tác và hỗ trợ của USAID tại địa bàn Thừa Thiên Huế trong thời gian qua với tổng số tiền hơn 13 triệu USD; tỉnh Thừa Thiên Huế luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để USAID tổ chức các chương trình hoạt động tại địa phương trên cơ sở phù hợp với pháp luật Việt Nam và phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội và dân sinh.

Ngoài các chương trình và hoạt động nêu trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn USAID mở rộng các chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực y tế, môi trường; nhất là trong hỗ trợ người bị phơi nhiễm Dioxin, khắc phục hậu quả bom mìn, hỗ trợ cho những người khuyết tật bị ảnh hưởng do bom mìn và các hoạt động liên quan đến môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hỗ trợ các dự án về kiểm soát dịch bệnh; hỗ trợ tăng cường năng lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để hội nhập kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc USAID tại Việt Nam cho biết, USAID là tổ chức thuộc Chính phủ Hoa Kỳ, một trong những nhiệm vụ của USAID tại Việt Nam là thực hiện các chính sách và hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ trên các chương trình như: hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và thương mại, giáo dục, môi trường, biến đổi khí hậu; hỗ trợ thực hiện các dự án nâng cao năng lực cho người khuyết tật. người dễ bị tổn thương. Thời gian qua, USAID đã hỗ trợ và triển khai nhiều dự án, trong đó có dự án “Hỗ trợ người khuyết tật tỉnh Thừa thiên Huế” do trung tâm quốc tế IC-VVAF thực hiện.

Thời gian tới, USAID mong muốn được hợp tác và triển khai các hoạt động trực tiếp nhằm nâng cao năng lực cho người khuyết tật, tạo cơ hội cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có tiếng nói của mình, được tham gia vào các hoạt động cộng đồng, tiếp cận các hoạt động kinh tế và các dịch vụ công ích của xã hội. Ngoài ra, USAID cũng hỗ trợ để tăng cường năng lực cho tổ chức người khuyết tật các cấp từ tỉnh đến cơ sở xã, phường, thị trấn và tăng cường khả năng cán bộ pháp lý trợ giúp cho người khuyết tật. Đồng thời, tiếp tục triển khai các dự án về chăm sóc y tế, giảm thiểu tác động của môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học…

Dịp này, đoàn sẽ đến A Lưới để tài trợ nâng cấp Nhà Trưng bày chứng tích chiến tranh hóa học của quân đội Mỹ tại Sân bay A So (A Lưới); thăm Dự án Xử lý môi trường Dioxin tại Sân bay A So do Bộ Tư lệnh Hoá học chủ trì.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP