Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

02/10/2016 - 17:18

Cơ sở 2 Bệnh viện TW Huế triển khai kỹ thuật cao

TTH - Ngay sau khi tiếp nhận Bệnh viện Đa khoa tỉnh trở thành cơ sở 2 của Bệnh viện TW Huế, vừa qua Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 đã triển khai kỹ thuật cao cho hai ca bệnh: Viêm ruột thừa và viêm phúc mạc ruột thừa.

Lúc 17h ngày 1/10, PGS.TS. bác sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện TW Huế đã thực hiện ca mổ ruột thừa kỹ thuật nội soi hai troka bằng dao siêu âm cho bệnh nhân H.T.H quê ở Phong Điền. Sau 30 phút, ca mổ đã hoàn thành. Lúc 19h cùng ngày, tại đây, các bác sĩ khoa Ngoại nhi - Cấp cứu bụng tiếp tục triển khai kỹ thuật mổ nội soi viêm phúc mạc ruột thừa cho bệnh nhân T.C.B, 19 tuổi, quê Phong Điền. Đây là hai kỹ thuật cao, đặc biệt kỹ thuật nội soi hai troka bằng dao siêu âm chỉ triển khai được ở bệnh viện tuyến Trung ương, bác sĩ có trình độ cao và đầy đủ trang thiết bị. Sau hai ca mổ, các bác sĩ có chuyên môn cao đã trực để theo dõi sức khỏe bệnh nhân. Ngày 2/10, sức khỏe hai bệnh nhân H và B đã ổn định.

PGS.TS. bác sĩ Phạm Như Hiệp cho biết, hàng ngày Bệnh viện TW Huế sẽ điều các bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn vững vàng ra cơ sở 2 của Bệnh viện TW Huế để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân, đồng thời tổ chức đào tạo lại chuyên môn cho các bác sĩ ở cơ sở 2 nhằm nâng cao chất lượng khám điều trị cho bệnh nhân.

Xuân Hồng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP