Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

28/07/2021 - 21:11

Cơ sở cách ly dân sự đầu tiên của TX. Hương Thủy đón công dân về cách ly

TTH.VN - 18h chiều 28/7, chuyến xe đầu tiên chở 23 công dân từ các tỉnh, thành phía Nam đã về đến Trường mầm non Thủy Dương (P. Thủy Dương - TX. Hương Thủy).

23 công dân chờ hoàn tất thủ tục cách ly tại Trường mầm non Thủy Dương

23 công dân nói trên trong số 110 công dân sẽ về cách ly tại Trường mầm non Thủy Dương tối nay, 28/7, sau khi đã hoàn tất thủ tục khai báo y tế theo quy định tại chốt kiểm tra y tế liên ngành số 4 (Lăng Cô – Phú Lộc).

Trường mầm non Thủy Dương là cơ sở dân sự đầu tiên của 10 xã, phường trên địa bàn T.X Hương Thủy đón người về cách ly kể từ khi những địa phương này thiết lập cơ sở cách ly dân sự nhằm giảm tải cho các T của tỉnh.

Theo ông Ngô Hữu Thuận – Chủ tịch UBND P. Thủy Dương, sau chỉ đạo của UBND tỉnh và thị xã, phường đã thành lập 2 cơ sở cách ly dân sự tại Trường mầm non Thủy Dương và Trường THCS Thủy Dương.

“Phường huy động lực lượng tại chỗ để quản lý khung, trong đó, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường làm khung trưởng; Công an và Y tế phường làm khung phó cùng các thành viên là đại diện một số ban ngành, đoàn thể trên địa bàn”, ông Thuận thông tin.

Ngoài cơ sở cách ly dân sự của thị xã tại KTX Trường cao đẳng Nghề Thừa Thiên Huế (P. Phú Bài) có sức chứa hơn 110 người, hiện, Hương Thủy có 16 cơ sở cách ly dân sự của 10 xã, phường sẵn sàng đón nhận công dân về cách ly.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP