Kinh tế Kinh tế

09/03/2020 - 10:42

Cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư y tế vi phạm giá bán sẽ bị xử lý

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, Bộ Tài chính tiếp tục yêu cầu các sở tài chính tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh vật tư y tế tiêu dùng phục vụ phòng chống dịch phải niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết.

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang kiểm tra việc kinh doanh khẩu trang và các sản phẩm sử dụng phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN.

Theo đó, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế vi phạm trong lĩnh vực quản lý giá và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bộ Tài chính yêu cầu sở tài chính địa phương tổng hợp báo cáo kết quả kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh vật tư y tế tiêu dùng, phục vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, tổng hợp số lượng các tổ chức, cá nhân đã tiến hành kiểm tra và tình hình xử lý sai phạm qua kiểm tra.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên giá của một số mặt hàng như khẩu trang, nước sát khuẩn… trên thị trường có diễn biến phức tạp, giá bị đẩy cao tác động tới tâm lý của người dân.

Trước đó, Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ đã tổ chức cuộc họp để trao đổi đánh giá về tình hình, diễn biến của mặt bằng giá, nhất là giá một số mặt hàng thiết yếu trên.

Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính ph yêu cầu ngay trong tháng 1 và tháng 2 các tỉnh phải kiểm soát, bình ổn giá các mặt hàng thịt lợn, rau củ, vật tư tiêu dùng phục vụ phòng chống dịch COVID -19, dịch vụ công (y tế, giáo dục) và biện pháp điều hành giá các mặt hàng thuộc danh mục Nhà nước định giá, bình ổn giá.

Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ đã lưu ý thanh tra tài chính và các cơ quan chức năng khác từ Trung ương đến địa phương có trách nhiệm thực hiện ngay việc kiểm tra trên phạm vi toàn quốc và xử phạt nghiêm các trường hợp không niêm yết giá, không bán đúng giá niêm yết và các hành vi vi phạm khác theo quy định tại Luật Giá.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP