Thế giới Thế giới

15/06/2016 - 09:09

Cố vấn đối ngoại cấp cao nhất của Thủ tướng Canada từ chức

Ngày 14/6, cố vấn cấp cao nhất của Thủ tướng Canada Justin Trudeau về các vấn đề đối ngoại, ông Roland Paris, đã thông báo ý định từ chức sau một thời gian đảm nhiệm cương vị này.

Cố vấn đối ngoại Roland Paris. (Nguồn: theglobeandmail.com)

Trong một tuyên bố bằng văn bản thông báo ý định trên, ông Roland Paris cho biết sẽ quay trở lại với nghề giảng dạy tại Đại học Ottawa. 

Ông cảm ơn Thủ tướng Trudeau đã trao cương vị cố vấn cấp cao nhất về công tác đối ngoại cho ông và bày tỏ hy vọng đã có những đóng góp hữu ích trong thời gian đảm nhiệm cương vị này. 

Ông Roland Paris viết trong thông báo: “Đối với một người như tôi, người quan tâm sâu sắc đến việc Canada đóng vai trò tích cực và hiệu quả trong các vấn đề toàn cầu, không có phần thưởng nào lớn hơn là đóng góp một phần nhỏ vào việc đổi mới sự lãnh đạo mạnh mẽ của đất nước và khiến cái tên Canada được nhắc đến nhiều hơn trên thế giới."

Ông Roland Paris “đầu quân” cho nhà lãnh đạo Trudeau từ khi đảng Tự do bắt đầu xây dựng nền tảng chiến dịch tranh cử cho cuộc tổng tuyển cử tháng 10 năm ngoái.

Mặc dù chưa công bố thời gian từ chức cụ thể, nhưng ông Paris cho biết sẽ chỉ ở lại cương vị hiện nay cho tới sau Hội nghị thượng đỉnh Bắc Mỹ diễn ra vào cuối tháng này.

Đây là thành viên quan trọng thứ hai trong guồng máy của Chính phủ Trudeau từ chức trong chưa đầy hai tuần qua. 

Trước đó, Bộ trưởng Ngư nghiệp, Đại dương và Bảo vệ bờ biển Hunter Tootoo cũng từ chức và rút khỏi ban lãnh đạo nòng cốt của đảng Tự do cầm quyền./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP