Giáo dục Tin tức giáo dục

12/12/2018 - 13:47

Còn hơn 8.000 học sinh vùng thấp trũng chưa thể đến trường

TTH.VN - Trưa 12/12, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, nhiều trường đã tổ chức dạy học trở lại, nhưng vẫn còn hàng ngàn học sinh chưa thể đến trường vì nước ngập.

Giáo viên Trường tiểu học số 1 Lộc Trì dọn dẹp trường lớp sau lụt (Ảnh: C. Hương)

Theo Sở GD&ĐT, tình trạng học sinh nghỉ học do nước ngập nhiều nhất (trong ngày 12/12) là các xã ở huyện Phong Điền, gồm: Phong Hòa, Phong Bình, Phong Chương, Điền Hương, Điền Lộc, trong đó có khoảng 2.200 học sinh của 10 trường mầm non, 2.000 học sinh 10 trường tiểu học, 1.450 học sinh của 4 trường trung học cơ sở và 886 học sinh Trường trung học phổ thông Trần Văn Kỷ.

Tại huyện Phú Lộc, mưa giảm, nước rút nên nhiều trường đã tổ chức dạy học trở lại. Riêng một số trường mầm non và tiểu học tại xã Lộc Trì, các cơ sở lẻ tại xã Lộc An và Lộc Hòa vẫn còn nghỉ học. Tổng số học sinh các trường kể trên khoảng 600 em.

Tại huyện Quảng Điền, vẫn còn hơn 660 học sinh tại 1 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 1 trường trung học cơ sở tại xã Quảng Phước đang còn phải nghỉ học do nước ngập. Trong khi đó, các trường ở xã Hương Toàn, Hương Xuân đã dạy học trở lại nhưng còn khoảng 400 học sinh mầm non vắng, do ở những vùng thấp trũng, phụ huynh chưa đưa con đến trường. Riêng các trường tại thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang đã dạy học trở lại, nhưng có học sinh vắng học do sống tại vùng thấp trũng.

Dọn dẹp phòng học để nhanh chóng tổ chức dạy học trở lại (Ảnh: C. Hương)

Trong ngày 12/12, một số trường bị ngập trong đợt mưa lũ vừa qua đang gấp rút dọn dẹp lại phòng học, sân trường, nhanh chóng tổ chức dạy học trở lại.

Ông Thân Nguyên Khánh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT cho biết, Sở cũng đã chỉ đạo, giao quyền cho hiệu trưởng các trường thuộc sở; UBND các huyện, thị xã giao trách nhiệm cho các phòng GD&ĐT tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lũ, thông tin thủy điện điều tiết… để kịp thời thông báo tình hình dạy học đến phụ huynh và học sinh.

Hữu Phúc

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP