Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

01/09/2019 - 20:49

Con người và thiên nhiên qua ống kính nhiếp ảnh

TTH.VN - Chiều 1/9, triển lãm ảnh “Waldlife” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Sandra Mann đến từ CHLB Đức đã khai mạc tại New Space Arts Foundation (thôn Lại Thế, Phú Thượng, Phú Vang).

Nữ nghệ sĩ Sandra Mann chia sẻ với các nghệ sĩ về triển lãm

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 15 bức ảnh có chủ đề về con người và thiên nhiên được nữ nghệ sĩ Sandra Mann sáng tác ở Đức và Việt Nam. Phần lớn những bức ảnh trong chuỗi tác phẩm có chủ đề rừng xanh được thể hiện theo cách sắp đặt. Đây là những sáng tác công phu, trong đó có sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ trong khung cảnh thiên nhiên.

Trong thời gian Sandra Mann nhiệm trú tại Huế, bà đã sáng tác các bức ảnh nghệ thuật với sự trình diễn của các nghệ sĩ địa phương trong bối cảnh thiên nhiên của Rú Chá, sông Như Ý, Phong Nha – Kẻ Bàng...

Sandra Mann chia sẻ: “Nghệ sĩ là những cỗ máy ghi lại những biến đổi của xã hội. Nhờ sự hỗ trợ của nhiếp ảnh, họ có thể ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống hoặc diễn đạt hiện thực cuộc sống ở hình thức mới”.

Sandra Mann là một trong những nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở CHLB Đức. Trong loại hình nghệ thuật mà nữ nghệ sĩ theo đuổi, bà phối hợp nhiều hình thức nghệ thuật biểu hiện như nhiếp ảnh, nghệ thuật sắp đặt, điêu khắc và video. Những tác phẩm của Sandra Mann diễn đạt mối quan hệ giữa con người với con người và giữa con người với tự nhiên, môi trường, thế giới động vật.

Với sự hỗ trợ của Viện Goethe, Sandra Mann đến Huế nhiệm trú và sáng tác tại New Space Arts Foundation suốt một tháng qua.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 14/9.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP