Kinh tế Kinh tế

04/10/2018 - 08:47

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Cơn sốt nhà đất Vũng Tàu thu hút sự quan tâm của nhiều giới đầu tư hiện nay

TTH.VN - Vũng Tàu có nhiều tiềm năng lớn để phát triển về bất động sản nói chung cũng như phân khúc nhà đất, căn hộ Vũng Tàu nói riêng.

Vũng Tàu được xem là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Tại đây đã thu hút một lượng lớn khách du lịch trong nước nói chung cũng như du khách nước ngoài nói riêng với nhiều tiềm năng phát triển về kinh tế và xã hội. Chính vì lẽ đó mà những dự án nhà đất Vũng Tàu luôn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư hiện nay.

Tiềm năng phát triển

Với vị trí địa lý khá đặc biệt, Vũng Tàu chỉ cách TP.Hồ Chí Minh 90 km và kết nối với các tỉnh Đông Nam Bộ bằng tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây, cao tốc biển và quốc lộ 51 mở rộng,…cùng với một eo biển trải dài. Vũng Tàu có nhiều tiềm năng lớn để phát triển về bất động sản nói chung cũng như phân khúc nhà đất, căn hộ Vũng Tàu nói riêng.

Đặc biệt trong tương lai, nhiều dự án đầu tư hạ tầng lớn như; đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành kết nối đường tránh Bà Rịa, đường sắt Thành Phố Hồ Chí Minh – Vũng Tàu,… tiếp tục giúp Vũng Tàu cất cánh cao hơn, thúc đẩy xu hướng đón đầu tiềm năng về các dự án căn hộ Vũng Tàu cũng như những giao dịch mua bán nhà đất tại Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, Bà Rịa – Vũng Tàu còn được quy hoạch để trở thành trung tâm dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước. Trong đó, cảng quốc tế Cái Mép được xem là một trong 19 cảng lớn trên thế giới có khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn. Đây là một trong những tiềm năng rất lớn thúc đầy sự phát triển kinh tế và cũng là một trong những yếu tố giúp cho nhà đất Vũng Tàu nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Trước sức ép đô thị hóa tại Thành Phố Hồ Chí Minh với tốc độ dân số không ngừng tăng nhanh khiến cho quỹ đất trở nên khan hiếm. Điều này hình thành nên xu hướng tâm lý người dân tìm đến vùng ven Thành Phố Hồ Chí Minh an cư tìm một cuộc sống trong lành. Và xu hướng này sẽ còn diễn ra mạnh hơn trong thời gian tới.

Được mệnh danh là “thành phố biển”, Vũng Tàu đã thu hút khá nhiều khách du lịch. Theo thống kê của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2017, thành phố biển này đã đón hơn 7 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước với doanh thu ước tính 1.496 tỷ đồng.

Các khu du lịch, nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu luôn tấp nập khách du lịch vào những ngày cuối tuần, lễ Tết. Chính vì thế, trong tương lai không xa, Vũng Tàu sẽ phát triển mạnh mẽ theo hướng không gian chủ đạo của một đô thị du lịch vùng duyên hải – đô thị sinh thái biển đáng sống nhất tại Việt Nam.

Cuộc đổ bộ của hàng loạt dự án nhà đất

Thực tế cho thấy với đường bờ biền dài 305 km, có nhiều bãi tắm đẹp, Vũng Tàu từ lâu được ví như “ trái tim của du lịch biển” ở khu vực miền Đông Nam Bộ cùng với sự bứt phá mạnh mẽ trong sự phát triển cơ sở hạ tầng đã khiến cho nhà đất Vũng Tàu mang nhiều tiềm năng phát triển về kinh tế cũng như không gian sống hơn bao giờ hết.

Theo Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản nhà đất Vũng Tàu ghi nhận sự đổ bộ của hơn 23 dự án nhà đất, căn hộ Vũng Tàu với tổng mức đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 157 dự án với tổng diện tích hơn 3.400 ha với vốn đầu tư hơn 35.000 tỷ đồng. Trong số đó có  đến 18 dự án với vốn đầu tư nước ngoài và 139 dự án đầu tư trong nước.

Trong số những tên tuổi đánh dấu sự hiện diện của mình tại phân khúc nhà đất Vũng Tàu có tập đoàn Hưng Thịnh. Sau khi phát triển thành công dự án Melody Vũng Tàu, tập đoàn này vừa chi trả hàng nghìn tỷ đồng để mua 4 dự án có quy mô khá lớn ngay trung tâm TP. Vũng Tàu.

Công ty địa ốc Việt Hân với 2 dự án Khu phức hợp Skypark Long Điền, khu dân cư Việt Hân 3 với tổng mức đầu tư lên đến 2 tỷ USD, công ty Bất động sản Nam Hải với dự án khu biệt thự cửa biển Marine, tập đoàn Tuần Châu cũng đang có kế hoạch để triển khai dự án tỷ đô tại đây,..

Có thể thấy được rằng, các dự án đầu tư bất động sản nhà đất Vũng Tàu được đầu tư bài bản đã góp phần cung cấp thêm nhiều sản phẩm giúp cho khách hàng, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn, thu hút nhiều khách hàng ngoài tỉnh đầu tư mua đất, căn hộ Vũng Tàu. Đồng thời các khu đất gần những dự án này cũng được hưởng lợi, được các nhà đầu tư tìm mua khiến giá đất tăng vọt, hoạt động bán nhà Vũng Tàu cũng diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết.

Theo giới phân tích đánh giá, Vũng Tàu dù là thị trường nhiều tiềm năng nhưng bất động sản khu vực này vẫn chưa phát triển cân xứng, vì vậy thị trường vẫn còn dư địa để phát triển. Đây cũng chính là điểm hấp dẫn đối với những người nhà đầu tư và cũng là câu trả lời cho lý do vì sao nhà đất Vũng Tàu lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư bất động sản hiện nay.

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP