21/12/2020 - 16:19

Công an huyện Nam Đông: Đảm bảo an ninh gắn với phòng dịch

TTH - Vừa đảm bảo tốt an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, vừa tích cực phối hợp với các lực lượng phòng chống dịch COVID-19... là nhiệm vụ song hành được Công an huyện Nam Đông xác định.

Ra quân tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự

Nhận tin báo của một người dân bị đối tượng dùng nhiều thủ đoạn đe dọa, uy hiếp nhằm chiếm đoạt tiền, Ban chỉ huy Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra vào cuộc xác minh.

Một ngày đầu tháng 8, tại một quán cà phê ở tổ 2, thị trấn Khe Tre, khi đối tượng đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản với số tiền 20 triệu đồng thì bị bắt quả tang. Đó là Lê Thị Thu Thanh, sinh năm 1977, trú đường An Dương Vương, TP. Huế. Đối tượng Thanh khai nhận đã nhiều lần đe dọa ông L. nhằm chiếm đoạt tài sản...

Cũng trong đợt cao điểm này, tại một quán cà phê ở xã Hương Xuân, Công an huyện đã kịp thời bắt giữ nhóm đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, tạm giữ gần 33 triệu đồng và các tang vật khác có liên quan.

Đại úy Đỗ Hoàng Long, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nam Đông cho biết: Cùng với các đơn vị, Đội Cảnh sát điều tra tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm hoạt động gây án trên địa bàn, ngăn chặn từ “trứng nước”, không để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Qua công tác tuyên truyền, vận động, người dân rất cảnh giác, khi phát hiện đối tượng, biểu hiện nghi vấn đã kịp thời báo cho Công an để phối hợp điều tra.

Theo Thượng tá Nguyễn Nam Sinh,Trưởng Công an huyện Nam Đông, là địa bàn giáp ranh với Quảng Nam và Đà Nẵng, trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19 lây lan, lực lượng Công an huyện đã thắt chặt công tác kiểm tra tại các cửa ngõ cũng như khẩn trương phối hợp, triển khai phun tiêu độc khử trùng, khai báo y tế, truy vết, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần với những bệnh nhân và người qua lại vùng nguy cơ cao nhiễm virus SARS-CoV-2, nhằm kiểm soát được nguồn lây nhiễm.

Bà Lê Thị Thu Hương, Bí thư Huyện ủy Nam Đông đánh giá: Công an huyện Nam Đông đã rất tích cực chủ động, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là phát huy được vai trò các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong các dòng họ để họ đồng hành, đồng thuận, giúp đỡ lực lượng Công an trong mọi nhiệm vụ. Những thông tin, vụ việc được kịp thời nắm rõ và xử lý ngay từ cơ sở, tạo nền tảng vững chắc cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện.

Bài, ảnh:  Trần Hồng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP