Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

13/11/2018 - 14:15

Công an Phú Vang phá các vụ trộm cắp tài sản

TTH - Trước tình trạng trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp, Công an huyện Phú Vang đã xác lập nhiều chuyên án để đấu tranh.

Công an Phú Vang tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý các đối tượng trộm cắp tài sản

Từ các vụ việc cho thấy, các đối tượng thường lợi dụng sơ hở của chủ nhà để tìm cách leo lầu, cạy cửa, đột nhập vào bên trong, lục tung đồ đạc để tìm lấy tài sản rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Vấn nạn này đã gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng Nhân dân.

Đầu tháng 10/2018, Công an xã Phú Thượng nhận được nguồn tin báo, kẻ xấu đột nhập vào nhà ông Nguyễn Trọng N (SN 1977), trú thôn Ngọc Anh lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Ngoài xe mô tô SH, máy tính bảng, điện thoại di động… kẻ xấu còn trộm một số hiện vật quý, với tổng trị giá lên đến hơn 100 triệu đồng.

Sự việc nhanh chóng được Công an xã Phú Thượng báo Ban Chỉ huy Công an huyện Phú Vang nhằm triển khai lực lượng phối hợp điều tra. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát phát hiện đối tượng nghi vấn là Phùng Minh Nhựt (SN 1996) hộ khẩu tại huyện Gò Công Đông (Tiền Giang), tạm trú tại thôn Lại Thế, xã Phú Thượng.

Từ thông tin bước đầu, Công an huyện tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để thu thập thêm tài liệu, chứng cứ. Qua đó, xác định Phùng Minh Nhựt chính là đối tượng gây ra vụ án trộm cắp tài sản tại nhà anh N. Ngày 9/10/2018, các thành viên trong ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ Nhựt.

Cũng nhờ vào nguồn tin báo của quần chúng Nhân dân, Công an huyện Phú Vang đã bắt được Võ Quang Quyền (SN 2000) và Nguyễn Minh Tuệ (SN 1999)- cả 2 cùng trú tại phường Vỹ Dạ  (TP. Huế) vì hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan Công an, Quyền và Tuệ còn khai đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Phú Vang và các địa bàn lân cận.

Không chỉ đột nhập, trộm cắp tài sản nhà dân, các đối tượng còn lợi dụng các tàu đánh cá vào neo đậu tại khu vực âu thuyền các xã Phú Thuận, Phú Hải và thị trấn Thuận An không có người trông giữ, để ra tay trộm cắp tài sản. Sau thời gian mật phục, Công an huyện Phú Vang bắt giữ 4 đối tượng; đồng thời, phá thêm nhiều vụ trộm khác bằng hình thức tương tự xảy ra trên địa bàn TP. Huế…

Thường xuyên bám, nắm địa bàn, sàng lọc, quản lý các đối tượng tình nghi; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân thông qua các buổi họp dân… là vấn đề đặt ra, cũng là những giải pháp mà Công an huyện Phú Vang và các địa phương đã và đang tích cực triển khai. Với tinh thần chủ động, nhiều đối tượng “siêu trộm” trên địa bàn huyện Phú Vang và các huyện, thị, TP. Huế liên tục bị bắt giữ và xử lý theo quy định, được người dân đồng tình, ủng hộ cao.

Dù nhiều “siêu trộm” đã sa lưới pháp luật, nhưng vấn nạn trộm cắp tài sản trên địa bàn vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp. “Bên cạnh thường xuyên kiểm tra, nắm chắc tình hình của lực lượng công an, thì người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trong việc tự bảo vệ tài sản. Nếu phát hiện đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, người dân cần kịp thời báo cơ quan công an để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn”, Đại tá Bùi Hồng Phong, Trưởng Công an huyện Phú Vang lưu ý.  

Bài, ảnh: Tâm  Anh

Chia sẻ bài viết
  • Tuyệt vời! Tuổi trẻ Công An huyện Phú Vang cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của chiến sĩ CAND, từng cá nhân, tập thể đồng lòng phát huy tốt hơn nữa đễ thay đổi nhận thức trong Dân về chiến sĩ CAND trong lòng Dân!

    Lê Trung - Cách đây 4 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP