Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

19/12/2019 - 19:19

Công an Quảng Điền xử lý các đối tượng khai thác cát sỏi trái phép

TTH.VN - Chiều 19/12, tổ công tác Công an huyện Quảng Điền đã phát hiện và bắt giữ 2 trường hợp gồm 4 đối tượng (Lê Tuấn Anh, sinh săm 1985; Lê Văn Mẩn, sinh năm 2004; Lê Văn Nễ, sinh năm 1968; Lê Văn Bích, sinh năm 1998 - cùng có hộ khẩu thường trú tại thôn Vạn Hạ Lang, xã Quảng Phú (Quảng Điền) đang có hành vi sử dụng đò máy có gắn công cụ, hệ thống khai thác cát khoáng sản trái phép.

Công an Quảng Điền phát hiện, xử lý nhiều đối tượng khai thác cát sỏi trái phép

Theo đó, Công an huyện Quảng Điền đã tạm giữ tang vật là 11,5m3 cát và 2 đò máy có gắn công cụ để khai thác cát trái phép và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, tình trạng khai thác cát sỏi lòng song trái phép diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Quảng Điền nói riêng. Thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi nhằm trốn tránh sự phát hiện của các lực lượng chức năng. 

Công an huyện Quảng Điền đã xây dựng kế hoạch và tổ chức hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra, mật phục, chốt chặn nhằm phát hiện các hành vi khai thác cát sỏi lòng trong sông trái phép; đồng thời, tuyên truyền cho Nhân dân tham gia tố giác tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật.   

Tin, ảnh: Tâm Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP