Thể thao Thể thao

13/03/2015 - 17:29

Công an tỉnh: Phát huy tinh thần “Khỏe để bảo vệ Tổ quốc”

TTH - Cũng như mọi năm, đội tuyển Công an tỉnh đang tích cực tập luyện tham gia Giải Việt dã tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế lần thứ 24 năm 2015 với tinh thần "Khỏe để bảo vệ Tổ quốc" và kỳ vọng đoạt giải sở trường là chạy vũ trang và chạy đội hình biểu dương lực lượng…

 

Chạy vũ trang thế mạnh của Công an tỉnh

Thượng tá Phan Văn Định, Phó Trưởng phòng Công tác chính trị Công an tỉnh cho biết, thể dục thể thao (TDTT) luôn được ngành xác định là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, trí tuệ, tinh thần dũng cảm mưu trí sáng tạo, tạo khí thế thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và xây dựng lực lượng. Phong trào rèn luyện theo tiêu chuẩn “Chiến sĩ Công an khỏe” được duy trì trong toàn lực lượng. Kết quả rèn luyện của từng cán bộ, chiến sĩ được xem là tiêu chí bắt buộc để bình xét thi đua hàng năm.

Trong nhiều năm trở lại đây, phong trào TDTT trong lực lượng Công an nhân dân (CAND) tỉnh có những bước phát triển mạnh mẻ và sâu rộng. Ngoài việc xác định nhiệm vụ công tác chuyên môn của mình, nhiều địa phương, đơn vị đã tham gia tập luyện TDTT thường xuyên với nhiều môn thể thao, trong đó bộ môn chạy ngày càng được chú trọng. 

Trung bình mỗi năm, Công an tỉnh tổ chức 8-10 giải thi đấu gắn với các đợt thi đua chào mừng các ngày kỷ niệm truyền thống của dân tộc, của tỉnh, nhằm tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu - hạt nhân phong trào rèn luyện TDTT để tham dự những giải của tỉnh, của ngành… Qua đó, đoàn thể thao Công an tỉnh đã gặt hái được nhiều kết quả trên sân chơi khu vực và toàn ngành. Mặc dù chưa đạt giải cao trong các giải việt dã của tỉnh, nhưng năm nào ở phần chạy biểu dương lực lượng Công an tỉnh cũng đoạt giải nhất. Đặc biệt, hoạt động TDTT trong toàn lực lượng được gắn với phong trào rèn luyện thân thể theo tiêu chuẩn “Chiến sĩ Công an khoẻ”, “Đơn vị Công an khoẻ” đã trở thành tiêu chí bắt buộc đối với mỗi đơn vị và từng cán bộ chiến sĩ. Có thể kể đến những tên tuổi đã mang về vinh quang cho ngành trên đường chạy như: Nội dung nữ có Nguyễn Thị Thảo, Lương Thị Mai Hương, Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Văn Thị Tường Vi (Công an TP Huế), Trần Thị Phương (Công an Hương Trà)…; phía nam có Trương Thành Trung (Phòng CSGT), Trần Hữu Nam (Phòng Cảnh sát PCCC), Lê Đức Nhàn…

Trương Thành Trung tâm sự: “Tôi rất vinh dự là vận động viên nhiều năm được chọn tham gia giải chạy việt dã của tỉnh, của ngành và chạy biểu dương lực lượng của Công an tỉnh. Sau mỗi giải chạy, chúng tôi tiếp tục rèn luyện TDTT, nâng cao sức khỏe đáp ứng tốt nhiệm vụ thường xuyên, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Với sự chuẩn bị tốt trước giải này, chúng tôi sẽ phát huy tinh thần “Khỏe để bảo vệ Tổ quốc” nhằm hướng đến những thứ hạng cao của giải”.

Có thể nói, phong trào TDTT nói chung và phong trào chạy rèn luyện thân thể nói riêng đã góp phần tích cực vào việc nâng cao thể lực, sức khoẻ, tăng cường đời sống tinh thần và tạo không khí sôi nổi trong toàn lực lượng công an nhiều năm qua. Đó cũng là hoạt động góp phần phục vụ tốt công tác chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ của ngành với tinh thần “Khoẻ để bảo vệ Tổ quốc”.

Bài, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP